Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật nên học trường nào ?

Du học Hàn Quốc khối ngành học kỹ thuật luôn được nhiều bạn trẻ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng rất quan tâm.

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển bậc nhất châu Á với sự phát triển về khoa học kỹ thuật được cả thế giới biết đến và công nhận, đặc biệt là kỹ thuật tự động, sản xuất ô tô; kỹ thuật điện tử hay kỹ thuật cơ khí. Với những bạn muốn tham gia vào chương trình sau Đại học để nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật tại Hàn Quốc thì việc lựa chọn một trường đại học học vừa giảng dạy chuyên sâu và uy tín về ngành kỹ thuật vừa có những thành tích nhất định và nổi bật về đào tạo chuyên ngành này là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây, Chúng tôi xin được đưa ra một số trường Đại học đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật hàng đầu của Hàn Quốc.

1. Du học Hàn Quốc tại Viện khoa học và công nghệ Kaist.

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật nên học trường nào ?

KAIST được thành lập năm 1971 nằm tại Daejeon là viện khoa học và công nghệ hàng đầu và uy tín tại Hàn Quốc. Trường kỹ thuật của Viện khhoa học KAIST (College of Engineering) thuộc trong các trường đại học top đầu của thế giới: đứng thứ 26 về chuyên ngành kỹ thuật, đứng thứ 52 trong bảng xếp hạng thế giới năm 2014 – 2015, trường đứng thứ 16 về kỹ thuật vật liệu, đứng thứ 21 về kỹ thuật cơ khí, thứ 24 về kỹ thuật điện, đứng thứ 32 về kỹ thuật môi trường và thứ 36 về khoa học máy tính, là trường đại học đào tạo ra nhiều Thạc sĩ và tiến sĩ đầu ngành cho thế giới.

Chuyên ngành học gồm có: Điện tử, Viễn thông, Tin học, Công nghệ phần mềm, Hoá học, Sinh Học, Vật lý, Cơ khí, Robot, Điều khiển học, Hàng không, Thiết kế kiểu dáng công nghiệp, Nano, Xây dựng…
Học bổng của trường:
KAIST cung cấp học bổng toàn phần cho tất cả các sinh viên quốc tế đã đươc nhận vào trường. Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ hàng tháng cho sinh viên từ $300 – $350 và phí bảo hiểm quốc gia.

2.  Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang Postech

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật nên học trường nào ?

Được thành lập năm 1986 nằm tại thành phố Pohang phía Đông Nam Hàn Quốc là trường Đại học luôn nằm trong các trường Đại học hàng đầu của thế giới. Trong 3 Năm 2012, 2013 và 2014 POSTECH được xếp hạng TOP 1 trong 100 trường dưới 50 tuổi trên thế giới (Time Higher Education) và xếp thứ 28 trên bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu thế giới (Time Higher Education), xếp thứ 1 trong TOP các trường chuyên ngành của Châu Á năm 2010 – 2013, và tự hào là một trong 100 những nhà cách tân thế giới năm 2012.

Các ngành đào tạo

+ Công nghệ Hóa học/Chemical Engineering + Toán học/Mathematics
+ Hóa học/Chemistry + Khoa học & Công nghệ Vật liệu /Materials Science & Engineering
+ Khoa học & Công nghệ máy tính/

Computer Science & Engineering

+ Cơ khí/Mechanical Engineering
+ Công nghệ Điện & Điện tử / Electronic & Electrical Engineering + Vật lý/Physics
+ Công nghệ Quản lý & Công nghiệp/ Industrial & Management Engineering + Khoa học & Công nghệ Môi trường (SEE)
+ Khoa học Sinh học / Life Science + Liên ngành Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học (I-BIO)
+ Khoa học Vật liệu tiên tiến (AMS) + Tổng hợp Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học (IBB)
+ Công nghệ hội tụ IT (ITCE) + Công nghệ hạt nhân tiên tiến (DANE)

Đại học POSTECH cấp học bổng cho các sinh viên quốc tế với các học bổng và trợ cấp của trường và các suất học bổng chính phủ lên đến 19,000$

3. Đại học Sungkyunkwan

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật nên học trường nào ?

Thành lập từ năm 1398, Sungkyunkwan là tổ chức giáo dục quốc gia cao nhất trong những năm đầu của triều đại Joseon của Hàn Quốc và còn là trường đại học lâu đời nhất Đông Nam Á với lịch sử 607 năm. Trường Đại học Sungkyunkwan có được sự hỗ trợ của tập đoàn Samsung, sự kết hợp này đã tạo nên những kiến thức giáo dục tuyệt vời cộng với những nghiên cứu ứng dụng thực tiễn và phát triển.

Các ngành đào tạo của nhà trường:

– Nhân văn
– Khoa học xã hội
– Quản trị kinh doanh
– Kinh tế toàn cầu
– Quản trị kinh doanh toàn cầu
– Thiết kế thời trang
– Phim, truyền hình và truyền thông
– Khoa học tự nhiên
– Kỹ thuật
– Kỹ thuật máy tính
– Kiến trúc

4. Đại học Gachon

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật nên học trường nào ?

Nằm tại thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc, Đại học Gachon là sự kết hợp của 2 trường Đại học Y Dược và Khoa học Gachon và Đại học Kyungwon với mục tiêu trở thành 1 trong 10 trường Đại học tư uy tín trên thế giới. Với các chuyên ngành kỹ thuật như ô tô và cơ khí, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật điện – điện tử, kỹ thuật máy tính… Gachon là một cơ sở đào tạo uy tín cho các bạn sinh viên muốn học cao học khối ngành này.