Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Giới thiệu

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, có nhiệm vụ đào tạo chính quy nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Sau 25 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) đã khẳng định được uy tín, vị trí là một trong những đơn vị giáo dục nghề nghiệp hàng đầu quốc gia.

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi Polytechnic College, tên viết tắt: HPC) được thành lập theo Quyết định số 5654/QĐ – UB, ngày 26/9/2001 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tiền thân là trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Năm 2018, Trường chính thức trở thành Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội theo Quyết định số 189/QĐ – LĐTBXH, ngày 2/3/2018 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây chính là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Nhà trường trên hành trình xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục.

Qua 25 năm hình thành và phát triển, nhà trường luôn là nơi lựa chọn của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trong cả nước. Dưới mái nhà chung HPC, các em được học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, tay nghề để tự tin kiến tạo tương lai, vững vàng bước vào cuộc sống.

Quá trình phát triển

Từ một cơ sở đào tạo ban đầu, quy mô của trường ngày càng mở rộng đào tạo và được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất, trang thiết bị giảng dạy đầy đủ, hiện đại, chuẩn Quốc tế với 3 cơ sở:

  • Cơ sở 1 Hà Nội: 18- 20 – Đường Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (đối diện SVĐ Quốc gia Mỹ Đình)
  • Cơ sở Hải Phòng: Số 176, đường Quán Trữ, Quận Kiến An, TP Hải Phòng
  • Cơ sở 2 Hà Nội: Km3+350 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà NộiPhòng ở KTX cơ sở Hà Nội 2

Ngoài ra, trường còn đặt Văn phòng Đại diện ở một số quốc gia hàng đầu về đào tạo dạy nghề như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, CHLB Đức.

Cơ cấu tổ chức của trường ngày càng vững mạnh với đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Hàng trăm cán bộ, giảng viên của nhà trường đều có trình độ từ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, đồng thời liên tục được bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong thời kì mới. Đội ngũ giảng viên của trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội đã thực sự thổi một luồng gió mới vào công tác giảng dạy và đào tạo của nhà trường.

Với sứ mệnh “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế”, tính đến năm 2021, trường có tất cả 30 chuyên ngành và chương trình đào tạo đặc biệt với các chuyên ngành tiêu biểu như: Du lịch – khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Chăm sóc sắc đẹp, Kế toán Thương mại, Công nghệ Thông tin, Điều dưỡng, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật…

Tầm nhìn đến năm 2025, trường sẽ tiếp tục khẳng định uy tín, vị trí trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia qua chất lượng và ngành nghề đào tạo; triển khai chương trình đào tạo chuẩn hóa, hiện đại, tương thích với chương trình đào tạo của các trường trong khu vực; từ đó, phát triển thành hệ thống giáo dục đa ngành, có hệ đào tạo Đại học 4 năm, hệ Cao đẳng từ 2 – 3 năm, uy tín hàng đầu về chất lượng.

Học ở HPC có gì khác biệt?

Tính đến tháng 5/2021, trường gần 5.000 sinh viên đang theo học các ngành nghề, hàng ngàn sinh viên du học tại các nước và trên 30.000 sinh viên đã tốt nghiệp, đóng góp cho xã hội một nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm. Đặc biệt, ngoài các ưu thế về cơ sở vật chất, môi trường học thân thiện, phương pháp đào tạo đổi mới liên tục, sinh viên trường Cao đằng Công nghệ Bách khoa Hà Nội không chỉ học tập các chuyên ngành mà xã hội đang rất có nhu cầu, mà các em còn được đào tạo Tiếng Hàn, Tiếng Nhật… giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng khắt khe của doanh nghiệp, đồng thời, giúp các em tự tin hơn, vươn xa hơn.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện thông qua các chương trình học bổng mỗi kì học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; được hỗ trợ kí túc xá, vay vốn ngân hàng, được học song song hai chuyên ngành; Đào tạo ngoại ngữ chuẩn quốc tế; được cấp học bổng du học; được học liên thông Đại học chính quy…

Trong chặng đường 25 năm xây dựng, phát triển, nhà trường luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên, trở thành một đơn vị giáo dục uy tín, chất lượng, gắn đào tạo với hướng nghiệp, cung ứng việc làm cho sinh viên, đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước, Bộ GD & ĐT về đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Trong thời gian qua, Nhà trường đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vì có thành tích đào tạo xuất sắc. Những ghi nhận của Nhà nước và các Bộ, ngành về thành tích trong giáo dục và dạy nghề của trường chính là dấu ấn đậm nét khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ giảng viên, cán bộ trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những giai đoạn tiếp theo, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức mới, tiếp tục nỗ lực và đặt ra mục tiêu, kế hoạch đào tạo cụ thể, tập trung mọi nguồn lực, để xây dựng và phát triển sự lớn mạnh của nhà trường.

 

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

(Tên giao dịch Tiếng Anh: Hanoi Polytechnic College – viết tắt là HPC)

MÃ TRƯỜNG: CDD 0308

  • Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây: https://tuyensinh.bachkhoahanoi.edu.vn/

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Website: https://bachkhoahanoi.edu.vn

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2