Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Osaka Minami đến thăm và làm việc

Ngày 27/8/2015, đoàn đại biểu trường Nhật ngữ Osaka Minami do thầy Hashino Nobuo - Hiệu trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Tiếp đoàn, có thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường; thầy Ngô Văn Sự - Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong khoa Quan hệ Hợp tác quốc tế.

Mục đích chính của buổi làm việc lần này là nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, tốt đẹp giữa trường Nhật ngữ Osaka Minami và trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Qua đó, tiến tới thực hiện hai mục tiêu cụ thể: liên kết hợp tác để phát triển khoa tiếng Nhật tại trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội và thực hiện chương trình “trao đổi sinh viên” giữa hai trường.

Trên cơ sở trình bày tổng quát về các hoạt động liên kết, các chương trình đào tạo của nhà trường, đặc biệt là kế họach về chương trình du học Nhật Bản của trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội trong thời gian tới, thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường nhấn mạnh: “Trong một vài năm trở lại đây, sự phát triển vượt bậc trong mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật rất khan hiếm, nhiều trung tâm giảng dạy tiếng Nhật đã được mở ra nhưng chất lượng đầu ra không được đảm bảo. Do vậy, việc thành lập khoa tiếng Nhật trên cơ sở cho phép của Sở GD&DT TP.Hà Nội sẽ là cơ hội lớn để hai trường TC CNBKHN và trường Nhật ngữ Osaka Minami có thể cùng nhau hợp tác và đào tạo ra những lớp du học sinh vừa giỏi tiếng, vừa vững chuyên môn lại vừa có phong cách làm việc chuyên nghiệp để cung ứng cho thị trường lao động”

Ngay sau khi lắng nghe lời phát biểu của thầy Chủ tịch Bùi Quang Thịnh, thầy Hashino Nobuo – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Osaka Minami đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới trường TC CNBKHN đã tin tưởng và lựa chọn trường Nhật ngữ Osaka Minami cùng hợp tác. Qua đây, thầy Hashino Nobuo cũng bày tỏ mong muốn, phía trường TC CNBKHN nhanh chóng đào tạo các lớp sinh viên du học Nhật Bản để trường Nhật ngữ Osaka Minami có thêm nhiều cơ hội giáo dục, đặc biệt là trong kì học tháng 4 năm 2016 tới.

Được biết đến là một ngôi trường có lịch sử và uy tín lâu năm trong nghiên cứu và giảng dạy tại Nhật Bản, hiện nay trường Nhật ngữ Osaka Minami có hai cơ sở, trụ sở chính tọa lạc tại thành phố Osaka, gần Tokyo và cơ sở 2 nằm giữa trung tâm thành phố Fukuoka Kyushu. Đây đều là 2 vị trí mang đậm giá trị bản sắc văn hóa Nhật Bản; là nơi hội tụ nhiều trung tâm mua sắm và các công trình phúc lợi…thuận lợi cho mọi nhu cầu học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí của du học sinh. Hơn nữa, trường còn có một số ưu thế vượt trội như: nhà trường tạo điều kiện cho du học sinh có thể đóng học phí nhiều lần; quản lý học sinh bằng Email; có giáo viên đặc trách về giới thiệu việc làm thêm; sau khi đến Nhật tối thiểu là 2 tuần, các du học sinh có thể bắt đầu đi làm thêm… phía trường Nhật ngữ Osaka Minami tin tưởng đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, đam mê tiếng Nhật và mong muốn được đi du học Nhật Bản”

Buổi làm việc kết thúc, hai bên đã thống nhất trong tháng 9 tới, Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội sẽ mở các lớp du học Nhật Bản nhằm triển khai ngay chương trình liên kết “trao đổi sinh viên” giữa hai trường.

Chuyến thăm đã góp phần tích cực thúc đẩy mỗi quan hệ giữa hai bên, hứa hẹn sẽ là tiền đề cho những hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục giữa trường TC CNBKHN và trường Nhật ngữ Osaka Minami.

Thời gian tới, trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội cũng sẽ liên kết với nhiều trường Đại học, cao đẳng của Nhật Bản nhằm mở rộng cơ hội học tập và lao động cho du học sinh Việt Nam.