BGH thăm và làm việc tại trường Đại học Quốc Gia Chungnam Hàn Quốc

Theo lịch trình công tác, đúng 14h30 chiều ngày 14/10 (theo giờ Việt Nam), đoàn đại biểu của HPC do thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch hội đồng giáo dục nhà trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Quốc gia Chungnam Hàn Quốc. Đoàn đạibiểu đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của P.GS Lim Hyoun – Sub – Phó Giám đốc cùng các vị đại biểu đại diện Đại học Quốc gia Chungnam (NCU)

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã đàm phán và đi đến thống nhất về thỏa thuận tiếp nhận học sinh của HPC sang học tập, nghiên cứu tại NCU và các chương trình cấp học bổng cho học sinh, sinh viên của trường HPC.

Nội dung thỏa thuận:

Thứ nhất, học sinh của HPC sau khi đã được đào tạo tiếng Hàn 1 năm tại Việt Nam sẽ được NCU tiếp nhận sang học nâng cao tiếng từ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng, sau đó vào học chuyên ngành bậc Đại học tại Đại học Quốc gia Chungnam và được NCU cấp học bổng tùy theo năng lực tiếng Hàn mà học sinh đạt được.

Thứ hai, những học sinh xuất sắc do HPC cử sang đủ tiêu chuẩn nhập học tại NCU, sẽ được cấp học bổng ngay khi nhập học 5600usd/năm. Học bổng này được cấp trong vòng 2 năm (theo diện học bổng chính phủ Hàn Quốc). Chỉ tiêu 10 suất/năm.

Thứ ba, thoả thuận có giá trị liên tục đến năm 2019, chỉ áp dụng riêng cho những học sinh, sinh viên của HPC.

Ngoài ra, khi du học tập tại NCU, học sinh HPC còn có nhiều cơ hội làm thêm, tuy nhiên đây là trường Đại học Quốc gia của Hàn Quốc nên đòi hỏi việc học tập khá khắt khe.

Đại Học Chungnam thành lập vào ngày 25.5.1952, là một trong những trường đại học nổi tiếng và lâu đời nhất tạiHàn Quốc. Năm 2011, trường được các chuyên gia đánh giá là một trong 300 trường đại học suất sắc nhất thế giới về lĩnh vực công nghệ và cơ khí.

BGH thăm và làm việc tại trường Đại học Quốc Gia Chungnam Hàn Quốc
Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc

Hiện tại, Đại học Chungnamg có cơ cấu 16 khoa trực thuộc, 1 khối cao học chung, 10 khối cao học chuyên ngành, 43 điểm nghiên cứu, 23 cơ quan trực thuộc, 1 bệnh viện. Số lượng giảng viên cũng khá đông đảo và chất lượng được đào tạo và trao đổi chuyên môn sâu quốc tế. Trường có mối liên hệ hợp tác quốc tế, chia sẻ với nhiều đại học danh tiếng trên thế giới.

Là trường Quốc gia nên Chungnam có rất nhiều ưu đãi về học phí (thấp hơn so với các trường tư thục) và hơn nữa chất lượng đào tạo của trường cùng cơ sở vật chất rất tốt.Nằm tại thành phố có các điều kiện chi tiêu thấp hơn so với ở Seoul cũng sẽ là một yếu tố giúp các bạn du học sinh Hàn Quốc yên tâm học tập hơn mà không phải lo quá nhiều về sự chi trả quá cao cho cuộc sống. Bên cạnh đó, Ngoài các chương trình học bổng trong quá trình học tập, trường cũng có rất nhiều học bổng du học dành cho sinh viên quốc tế, thỏa mãn nguyện vọng du học Hàn Quốc của các bạn sinh viên Việt Nam.