Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Highshi ShinJuKu sang thăm và làm việc

Sáng nay, ngày 21/07/2015 Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội hân hạnh đón tiếp thầy NishiMura ShuSaKu - Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Highshi ShinJuKu sang thăm và làm việc. 

Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Highshi ShinJuKu sang thăm và làm việc

Tiếp Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Highshi ShinJuKu, có thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục, thầy Ngô Văn Sự – Hiệu trưởng  và cô Lê Thị Quỳnh Anh – Phó hiệu trưởng Nhà trường.

Tại buổi làm việc, thầy NishiMura ShuSaKu cho biết: “ Hiện nay, Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số – một trong những vấn đề làm đau đầu các nhà hoạch định chính sách và là một thách thức lớn đối với chính phủ Nhật Bản trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Chính vì vậy, mong muốn được hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp của Việt Nam để đưa sinh viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản, cụ thể là làm điều dưỡng viên trong các Bệnh viện, cơ sở y tế là kế hoạch hết sức quan trọng và cần phải thực hiện ngay”

Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Highshi ShinJuKu sang thăm và làm việc

Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Highshi ShinJuKu cũng cho biết thêm, trên thực tế, trường Nhật ngữ Highshi ShinJuKu đã liên kết hợp tác với Indonexia và Brazil tuy nhiên, chương trình đào tạo tiếng Nhật cũng như đào tạo điều dưỡng của 2 nước này đưa sang Nhật Bản làm việc chưa đạt hiệu quả như mong muốn, hầu hết các học viên cũng chưa thể vượt qua được kì thi chứng chỉ tiếng Nhật, nhất là trình độ tiếng Nhật.

Trước thực trạng nói trên, trường Nhật ngữ Nhật ngữ Highshi ShinJuKu đã đề nghị mong muốn được hợp tác với Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội nhằm đưa sinh viên của Nhà trường sang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Vì ông tin tưởng rằng, sinh viên Việt Nam rất cần cù, chịu khó cộng thêm 15 năm kinh nghiệm trong giáo dục và đào tạo của trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội thì chắc chắn, thế hệ du học sinh mà Nhà trường đào tạo sẽ đảm bảo được mọi yêu cầu cũng như quy định của phía Nhật Bản.

Thực hiện chương trình này, sinh viên sẽ phải học tiếng 1năm tại Việt Nam sau đó được đưa sang Nhật Bản để đào tạo tiếng nâng cao. Khi học viên đủ trình độ tiếng Nhật N3 thì sẽ được phía trường Nhật Ngữ kí gửi vào các bệnh viện, cơ sở Y tế của Nhật Bản đề làm việc.

Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Highshi ShinJuKu sang thăm và làm việc

Đáp lại sự tin tưởng tuyệt đối của Hiệu trưởng NishiMura ShuSaKu, thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục của Nhà trường cũng bảy tỏ quyết tâm sẽ  đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ tiếng Nhật cao, năng lực chuyên môn giỏi và phẩm chất đạo đức tốt để cung cấp cho ngành điều dưỡng của Nhật Bản trong thời gian tới. Đồng thời, tiếp tục duy trì độ tin cậy về uy tín và chất lương trong suốt 15 năm mà Nhà trường đã gây dựng.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã trao cho nhau những món quà lưu niệm thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Nhật.