Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoHọc 4 nhóm ngành nghề dễ xin việc nhất tại HPC

Học 4 nhóm ngành nghề dễ xin việc nhất tại HPC

Với cam kết “Sinh viên HPC – Học là có việc làm”, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) tập trung đào tạo các nhóm ngành hot nhất mà các nhà tuyển dụng luôn “khát” nhân lực.

Được đào tạo theo phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, sinh viên HPC không chỉ có cơ hội sở hữu tấm bằng giá trị về những ngành nghề thời thượng, mà còn luôn được chào đón và đảm bảo có việc làm tại các doanh nghiệp, tổ chức lớn hoặc làm chủ cơ sở kinh doanh của riêng mình.

Nhóm ngành Ngôn ngữ

Lý do nhóm ngành ngôn ngữ dễ xin việc là bởi Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, do đó, nhóm ngành ngôn ngữ đang đóng một vai trò rất quan trọng. Thị trường lao động Việt Nam trong thời gian tới sẽ cần bổ sung nhiều lao động thông thạo ngoại ngữ: Anh, Hàn, Trung, Đức, Nhật… bởi việc mở rộng hợp tác Quốc tế đối với các quốc gia này đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Do đó, người học dễ dàng xin được việc làm khi học các ngôn ngữ này.

Tại Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, các ngôn ngữ hot nhất hiện nay đều đang được giảng dạy với chương trình học hiệu quả nhất. Đó là các chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Đức. Mỗi ngành ngôn ngữ sẽ có nhiều định hướng về việc làm như: biên phiên dịch, sư phạm, thương mại, du lịch… giúp đa dạng hoá sự lựa chọn và cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sau khi ra trường. Trường có đội ngũ giảng viên bản xứ và các giảng viên hàng đầu trong nước với chương trình học hiện đại, mang tính thực hành cao.

Ngoài ra, sinh viên các chuyên ngành khác cũng được lựa chọn học song song để lấy bằng tốt nghiệp hai chuyên ngành, trong đó có bằng ngoại ngữ.

Nhóm ngành nghề Kỹ thuật – Công nghệ

Bạn sẽ không phải lo thất nghiệp bởi nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ đang hiện diện mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực của đời sống. Hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp đều luôn trong tình trạng “khát” nhân sự trong lĩnh vực này.

Do đó, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đào tạo các chuyên ngành: Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí, lập trình viên, quản trị mạng, thiết kế đồ họa, khoa học dữ liệu… Đây là những nhóm ngành đắt giá, đặc biệt trong giai đoạn Cách mạng 4.0 và Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ. Thị trường việc làm cho các công việc liên quan đến nhóm ngành này được dự đoán sẽ mở rộng không ngừng trong 10 năm tới. Trong đó có ngành Công nghệ ô tô đang phát triển mạnh mẽ, bất chấp đại dịch Covid-19.

Nhà trường đã ký kết với những Tập đoàn và doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế nhằm hợp tác thực tập hưởng lương cho các sinh viên cũng như cung ứng nhân lực kỹ thuật chất lượng cao. Nhiều tập đoàn quốc tế tại Việt Nam luôn dành những vị trí hấp dẫn nhất cho sinh viên của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Lương của nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ thuộc top “đỉnh” nhất đối với sinh viên mới ra trường, mức khởi điểm có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Với nhân sự kinh nghiệm, mức lương có thể lên tới 30 – 50 triệu đồng/tháng.

Nhóm ngành Kinh tế – Dịch vụ 

Tại HPC, nhà trường đang đào tạo các ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực là Quản trị kinh doanh, Logistics và quản trị chuỗi cung ứng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Marketing, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Hướng dẫn viên du lịch.

Tại đây, sinh viên nhà trường được đào tạo nghề và thực tập trong các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các hãng lữ hành để có được các kiến thức bài bản, được “cầm tay chỉ việc”. Sinh viên có khả năng thích ứng nhanh với thực tế và chủ động ứng phó với bất kỳ sự biến động nào của hoạt động kinh doanh, dịch vụ.

Kinh tế – Dịch vụ thực sự là nhóm ngành hấp dẫn và đáng mơ ước trong giai đoạn này và cả tương lai.

Ngành chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp

Trong bất kỳ giai đoạn nào, sức khoẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu và cấp thiết nhất đối với con người, do vậy, sẽ không bao giờ bạn phải đổi mặt với nỗi lo không có việc làm đối với nhóm ngành chăm sóc sức khoẻ.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, khi đời sống con người ngày càng cao, thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng lên đáng kể. Theo một số báo cáo mới đây, ngành công nghiệp làm đẹp toàn cầu trị giá hơn 500 tỷ USD, trong đó Châu Á (kể cả Việt Nam) là thị trường làm đẹp thuộc top tăng trưởng nhanh chỉ sau Châu Âu.

Vì thế, nhu cầu nhân lực trong phân khúc chăm sóc sắc đẹp dự kiến sẽ tăng 10% cho thợ cắt tóc, làm tóc, chuyên gia thẩm mỹ và gần 22% cho các nhà trị liệu massage vào năm 2024.

Học chăm sóc sức khoẻchăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội chính là đón đầu nhu cầu nhân lực, mở ra nhiều hướng phát triển trong tương lai.

Đặc biệt, các giảng viên giàu kinh nghiệm của Khoa sẽ trang bị những kiến thức mang tính nền tảng cho học viên và rèn giũa cho họ đến mức thành thạo các kỹ năng cần thiết cho nghề. Bên cạnh đó, học viên còn được định hướng lộ trình phát triển, cập nhật xu hướng mới nhất của ngành nghề cũng như sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, tận tâm của nghề.

Hãy trở thành người giỏi trong lĩnh vực bạn chọn vì dù là ngành nghề nào đi chăng nữa, nhân tài luôn được chào đón. Vì vậy, điều quan trọng nhất khi hướng nghiệp là cần xác định tinh thần học hỏi, khát khao tự phát triển bản thân, trở thành nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực của mình, khi đó, cơ hội việc làm vẫn sẽ luôn rộng mở với bạn.

—————————-

Là đơn vị đi đầu trong giáo dục – đào tạo nghề nghiệp quốc gia, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa luôn không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo và mở rộng ngành học, cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm. Sau 20 năm hình thành và phát triển, trường đã khẳng định được uy tín, vị trí của mình. Hiện nay, HPC là sự lựa chọn hàng đầu với 30 chuyên ngành và các chương trình đào tạo đặc biệt.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Website: https://bachkhoahanoi.edu.vn

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...