5 ưu điểm của việc du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang là mục tiêu du học của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt nam. Vậy lợi thế của du học Hàn Quốc là gì mà nhiều người chọn nó làm điểm đến để trau rồi kiến thức cũng như kinh nghiệm?

5 ưu điểm của việc du học Hàn Quốc

5 ưu điểm của việc du học Hàn Quốc

Ở bài viết trước bạn đã được tìm được câu trả lời cho việc xin học bổng du học Hàn Quốc dễ hay khó? Ở dưới đây sẽ là những lợi thế bạn có được khi theo học tại Hàn Quốc.
Sau đây là 5 ưu điểm của việc du học Hàn Quốc:
1. Sức cạnh tranh về giáo dục
Theo ‘báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia năm 2011’ của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của du học Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra.

5 ưu điểm của việc du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc

Đặc biệt, đất nước Hàn Quốc còn chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh Giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho Du học sinh các nước. Chính vì vậy mà du học Hàn Quốc đang là xu thế của nhiều bạn trẻ tại Việt nam.

2. Hàn Quốc có nền khoa học ưng dụng và công nghệ tiên tiến
Trong lĩnh vực điện tử viễn thông thì Hàn Quốc đang tự hào là nước đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành như: máy móc, hóa học, đóng tàu, công nghiệp chế tạo xe hơi. Việc mở rộng mạng internet tốc độ cao vượt qua mức 20.000.000 hộ, đa số các gia đình ở đây đều đang sử dụng dịch vụ này.

Xét trên phương diện là Quốc gia có hệ thống điện tử viễn thông vững mạnh hàng đầu thế giới, có thể đưa ra kết luận rằng truyền thống và công nghệ của Hàn Quốc phù hợp với lĩnh vực sáng tạo với các kĩ thuật tiên tiến, công nghệ mới. Cơ hội cho việc du học tại Hàn Quốc-một đất nước có sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới là nền tảng mang lại cho các bạn một tương lại tươi sáng và hành công hơn.

3. Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động
Đất nước Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa truyền thóng và phát huy nó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể của Hàn Quốc được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử và được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến hôm nay.

5 ưu điểm của việc du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc giá rẻ

Hàn Quốc là một những đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa nền văn hóa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại, năng động. Cuộc sống du học Hàn Quốc sẽ rất hấp dẫn và nếu bạn được giáo dục, học tập và làm việc trong môi trường như thế này thì bạn sẽ học được cách lãnh đạo và có tầm nhìn sáng suốt, cần thiết của một nhà lãnh đạo mới mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

4. Chi phí du học hợp lí
Mức chi phí cho du học Hàn Quốc tương đối thấp so với các nước khác như Mĩ, Anh hay Canada. Đất nước Hàn Quốc không yêu cầu các du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra nó còn có nhiều chương trình học bổng giúp các du học sinh giảm bớt một phần áp lực gánh nặng kinh tế.

5 ưu điểm của việc du học Hàn Quốc

Du học sinh Việt

Theo phát biểu của Chính phủ Hàn Quốc, trong thời gian gần đây, việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh quốc tế như: cấp học bổng, chỗ ở KTX, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp, v.v… và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học Hàn Quốc đang là điểm đến du học hấp dẫn của nhiều bạn trẻ.

5. Hỗ trợ tuyển dụng
Tại đất nước Hàn Quốc luôn tổ chức hội chợ tuyển dụng cho các du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp cho du học sinh nước ngoài có thể dễ dàng kiếm việc làm tại Hàn. Đặc biệt, Hàn Quốc có chương trình hỗ chợ cấp visa và tuyển dụng dựa vào chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật công nghệ tiên tiến và chế độ Gold Card dành cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực khoa học công nghệ cao.

5 ưu điểm của việc du học Hàn Quốc

Giờ học văn hóa Hàn

Trường hợp du học sinh quốc tế đang theo học các chương trình về thạc sĩ, tiến sĩ hoặc hệ đại học hoặc học tiếng ở các trường đại học tại Hàn, sau khi đăng kí, khai báo cư trú người nước ngoài thì có thể đi làm thêm một cách hợp pháp như người dân bản xứ. Nó giúp các bạn có thể tiết kiệm chi phí cho việc du học Hàn Quốc.

Trên đây là những lợi thế bạn sẽ có được khi đi du học Hàn Quốc. Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất.