Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Truyền thông Đa phương tiện3 ưu điểm vượt trội khi học ngành Truyền thông đa phương tiện

3 ưu điểm vượt trội khi học ngành Truyền thông đa phương tiện

Điều này được thể hiện qua thống kê ngành Truyền thông đa phương tiện thuộc top 5 ngành nghề hot nhất tại nước ta hiện nay. Không dừng lại ở đó, mỗi năm số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành này tăng khoảng 25% so với năm trước. Và trên 95% số sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện ra trường có việc làm ổn định với mức thu nhập dao động từ 7 – 25 triệu đồng mỗi tháng.

Điều gì khiến một ngành mới mẻ có được bước tiến dài như vậy? Bạn sẽ tìm ra câu trả lời chính xác nhất từ 3 ưu điểm nổi trội của ngành Truyền thông đa phương tiện:

– Thứ nhất, ngành Truyền thông đa phương tiện phù hợp với mọi đối tượng

Nếu như một số ngành như sư phạm, chăm sóc sắc đẹp thường phù hợp với các bạn nữ hay ngành kỹ thuật, xây dựng, công nghệ thông tin được đa phần các bạn nam lựa chọn thì Truyền thông đa phương tiện là một ngành học mà bạn không cần phải đắn đo liệu mình có phù hợp để theo đuổi hay không. Bởi lẽ đây là ngành có nội dung đào tạo phong phú từ việc biên tập, thiết kế, lên ý tưởng, xây dựng nội dung hình ảnh, đến việc tư vấn, quan hệ công chúng,…

 

– Thứ 2, môi trường học tập năng động giúp phát triển bản thân toàn diện

Tính năng động của ngành Truyền thông đa phương tiện thể hiện ngay từ tên gọi của nó. Người học ngành Truyền thông đa phương tiện không chỉ được tiếp thu khối lượng kiến thức chuyên môn đồ sộ mà còn được trang bị những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống; kỹ năng tổ chức, quản lý sự kiện,…

Nắm trong tay kiến thức chuyên môn vững chắc cùng với khả năng sử dụng linh hoạt các kỹ năng mềm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mọi sinh viên. Thực tế cho thấy, số lượng người lao động qua đào tạo đại học và sau đại học trong tình trạng thất nghiệp hoặc làm trái ngành ở nước ta chiếm tỉ lệ khá cao. Nguyên nhân nằm ở lỗ hổng trong khâu đào tạo khi hầu hết các trường chỉ tập trung cung cấp kiến thức chuyên ngành cho sinh viên mà không chú trọng vào truyền dạy những kỹ năng mềm. Từ đó dẫn tới tình trạng thừa thầy thiếu thợ.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội sinh viên được phát triển bản thân một cách toàn diện

Ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp, trường thường tổ chức những buổi học ngoại khóa, thực hành bổ ích nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết – đây là hoạt động diễn ra thường xuyên ở tất cả các ngành đào tạo của trường, đặc biệt là một ngành có tính chất đặc thù như ngành truyền thông đa phương tiện. Ngoài ra, khi theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội sinh viên còn được học song song tiếng Hàn, tiếng Nhật hoặc tiếng Trung để có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế.

– Thứ 3, ngành Truyền thông đa phương tiện mang đến cơ hội việc làm rộng mở

Là ngành học có tính ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội nên phạm vi công việc mà ngành Truyền thông đa phương tiện mang vô cùng đa dạng với mức lương rất hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các vị trí sau:

  • Chuyên gia xây dựng nội dung, hình ảnh, âm thanh, videos,.. để phục vụ trong các lĩnh vực truyền thông, báo chí, giải trí, phim ảnh ảnh, truyền hình,…
  • Chuyên gia thiết kế và lập trình trang web hay các trò chơi điện tử, các ứng dụng ảo
  • Chuyên gia xây dựng phim hoạt hình
  • Chuyên gia xây dựng và  xử lý các kỹ xảo đồ họa
  • Chuyên gia quan hệ quốc tế trong các công ty, doanh nghiệp
  • Giảng dạy các môn học thuộc ngành Truyền thông đa phương tiện ở các cơ sở đào tạo.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Sinh viên Kinh tế HPC bám sát tôn chỉ “Thực học – Thực hành”) Ngày 13/6, trường Cao đẳng Công...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
(Tổng kết cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” – sinh viên HPC) Cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” lần thứ...
Ngày 14/6/2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC: Hanoi Polytechnic College) chính thức ra mắt chuyên...