Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTiếng nói SV HPCCẩm nang kiến thứcNhững điều cha mẹ lo lắng khi cho con du học Hàn Quốc

Những điều cha mẹ lo lắng khi cho con du học Hàn Quốc

du-hoc-han-quoc
Du học Hàn Quốc và những điều cha mẹ lo lắng

Du học Hàn Quốc thu hút và hấp dẫn cả những bậc phụ huynh cũng như những bạn sinh viên. Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn trẻ được đến nơi đây tiếp xúc gần hơn với lĩnh vực giải trí, tiếp xúc nhiều hơn với nét văn hóa đặc sắc của đất nước Hàn Quốc. Được thực hành văn hóa cúi chào, cũng như văn hóa khi ăn của người Hàn Quốc và giúp cho bạn trẻ có thể làm quen hơn với những văn hóa ấy, học hỏi nhiều điều thú vị từ văn hóa ấy. Cũng chính bởi việc học hỏi nhiều điều thú vị ấy khiến cho nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc.

Khi để con em mình đi du học Hàn Quốc, đến một đất nước xa lạ thì tất nhiên ngoài việc chu cấp tiền sinh hoạt phí hàng tháng cho con em mình thì những bậc phụ huynh sẽ không tránh khỏi việc lo lắng. Những điều lo lắng của những bậc phụ huynh ấy xoay quanh nhiều vần đề như ăn uống, ngủ nghỉ, làm quen với cuộc sống mới,…. Do đó những bạn du học sinh cần biết cách tự lập hơn, cần biết thêm những cách chăm lo cho bản thân mình để cho bố mẹ yên tâm hơn.

1. Sinh viên dễ bị xao nhãng

Đây là điều bố mẹ nào cũng lo lắng khi để con mình rời xa vòng tay bố mẹ. Với những bậc phụ huynh thì con mình mãi chỉ như những đứa trẻ nên khi rời xa sự giám sát của bố mẹ sẽ lo lắng hơn khi mải chơi và không chịu học bài.

2. Có nhưng suy nghĩ lệch lạc

du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc

Phụ huynh lo lắng khi bạn có những suy nghĩ lệch lạc về con đường tương lai cho bản thân mình, lo lắng về những điều trước mắt và hoang mang về chính tương lai của mình. Với suy nghĩ lệch lạc ấy cùng với những sự tác động từ bên ngoài sẽ khiến cho bạn dễ dàng bị sa ngã.

3. Lựa chọn sai ngành học

Đây là vấn đề mà không chỉ du học sinh mà ngay cả những học sinh trong nước cũng lo lắng. Nhiều gia đình mong muốn con em mình theo học một ngành nhưng mà những bạn du học sinh lại không mong muốn lựa chọn ngành ấy nên những bậc phụ huynh luôn lo lắng con em mình lựa chọn một ngành khác.

Trên đây là những lo lắng thường gặp của những bậc phụ huynh khi để con em mình đi du học Hàn Quốc. Nắm bắt được những điều mà phụ huynh lo lắng thì bạn sẽ có những cách giải quyết khiến cho gia đình bạn yên tâm hơn khi để bạn đến một xứ sở xa lạ.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Trong xã hội hiện đại, bằng cấp đóng vai trò quan trọng để đánh giá trình độ của con người....
Nhằm tăng cường hiểu biết về lĩnh vực ngành nghề và phát triển kỹ năng mềm của sinh viên, đồng...
Ngoài thời gian học tập và nghiên cứu trên lớp, các sinh viên Du học Hàn Quốc cũng có thể...