Những vấn đề bạn sẽ gặp khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc mới đầu sẽ có nhiều khó khăn đối với mỗi du học sinh. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu về những vấn đề có thể gặp sẽ dễ dàng vượt qua mọi khó khăn khi ở nước bạn.

1.Bạn có thể sẽ gặp không ít căng thẳng

Thời điểm khó khăn nhất đối với mỗi du học sinh có lẽ là lúc mới đặt chân tới xứ người, có rất nhiều vấn đề phát sinh.

Bất đồng ngôn ngữ có thể coi là vấn đề lớn nhất của tất cả các du học sinh, sinh viên Việt Nam khi học tiếng Hàn chủ yếu là học ứng dụng và giao tiếp nhưng khi sang du học Hàn Quốc cần học nhiều từ ngữ chuyên môn  mang tính học thuật cao. Để bổ trợ vốn tiếng Hàn, các bạn cần đọc nhiều sách tiếng Hàn và tiếng Anh.

Vì vậy, việc học để theo kịp với chương trình so với sinh viên sở tại sẽ vô cùng khó, dễ gây căng thẳng đầu óc cho các  bạn du học sinh. Việc học mà chỉ có thể hiểu và tiếp thu 60% bài giảng quả thật khiến các bạn lo lắng, chưa kể sinh viên Hàn thì giơ tay ầm ầm trong khi mình ở thế cô lập.

Những vấn đề bạn sẽ gặp khi du học Hàn Quốc

Còn phải kể đến việc du học xứ người việc có một người bạn đồng hương quả thật “xa xỉ”, không có ai để học hỏi, không có ai để tâm sự, hỏi han. Nhiều bạn nản lòng mà muốn bỏ về Việt Nam

Ngoài ra còn vấn đề ăn ở, ngủ nghỉ cũng đáng quan tâm, nhiều bạn có thể ở ký túc xá, nhiều bạn phải thuê nhà ở bên ngoài, những hợp đồng, thỏa thuận sao cho đảm bảo được pháp luật bảo vệ cũng là vấn đề không dễ dàng.

2.Những khác biệt về văn hóa

Mặc dù là một đất nước công nghiệp phát triển hiện đại nhưng người Hàn Quốc luôn giữ lại cho mình truyền thống văn hóa từ xa xưa như kính trọng giảng viên, tinh thần học tập nghiêm túc…

Ẩm thực Hàn Quốc cũng là vấn đề lớn đối với các du học sinh, nếu không thích ứng với đồ ăn của Hàn, bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối hay cả khí hậu,thời tiết.Việt Nam là nước nhiệt đới nhưng hàn Quốc lại có mùa đông khắc nghiệt nên các bạn cần hết sức lưu ý để thích ứng được điều kiện mới.

Những vấn đề bạn sẽ gặp khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi bạn dành chút thừi gian tìm hiểu những gì chúng tôi cung cấp.