Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Kinh TếNgành Quản trị - Kinh doanhLogisticsHọc logistics, sinh viên chưa tốt nghiệp đã có việc làm

Học logistics, sinh viên chưa tốt nghiệp đã có việc làm

Bạn có biết hiện nay có một bộ phận lớn sinh viên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng được doanh nghiệp tiếp nhận ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Bởi ngành Logistics đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực được đào tạo bài bản. Cho nên bạn không còn phải băn khoăn học ngành Logistics có dễ tìm được việc làm hay không!

Cơ hội việc làm ngành Logistics

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành liên quan tới lưu trữ, vận chuyển hàng hóa.

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau như:

– Chuyên viên quản trị kinh doanh dịch vụ vận tải, kinh doanh xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng trong các công ty dịch vụ Logistics.

– Chuyên viên điều phối dịch vụ Logistics, điều phối đơn hàng, phương tiện vận chuyển,…Quản lý kho bãi, quản lý vận chuyển, giám sát đối tác cung cấp dịch vụ logistics trong các công ty sản xuất, kinh doanh.

– Bạn có thể làm việc tại doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước ở lĩnh vực Logistics, vận tải, quản lý chuỗi cung ứng.

Tân cử nhân có thể kiếm 10-15 triệu đồng một tháng, sau 5 năm có thểkiếm được 20-30 triệu hoặc hơn thế tùy vị trí công việc và quy mô doanh nghiệp.

Dự báo đến năm 2030, nhu cầu nhân lực của ngành Logistics lên đến 2,2 triệu lao động, 10% trong đó là nhân lực chất lượng cao, có trình độ ngoại ngữ. Trong khi đó mỗi năm, chỉ khoảng 2.500 cử nhân ngành này tốt nghiệp.

Ngành Logistics sẽ phát triển mạnh trong tương lai gần

Hiện Việt Nam có gần 300.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, với số lượng lao động lên đến khoảng 1,5 triệu người. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện tại chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu nhân lực toàn ngành. Do đó, cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở cho những ai lựa chọn học ngành này.

Thậm chí, trong tương lai các cử nhân ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể làm giám đốc kinh doanh, giám đốc phân phối với mức thu nhập cao, ổn định và sẽ tăng theo kỹ năng và kinh nghiệm nghề.

Bên cạnh đó, theo dự báo của nhiều chuyên gia, với tốc độ tăng trưởng hơn 30% mỗi năm, logistics là một trong số ít ngành đang “khát” nguồn nhân lực nhất trên toàn cầu hiện nay. Đây là cơ hội lớn cho sinh viên học ngành logistics.

Ông Lê Tấn Dũng, thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cho biết với tốc độ tăng trưởng bình quân từ 14 – 16% và quy mô 40 – 42 tỉ USD/năm, logistics hiện đang là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và ổn định nhất của Việt Nam; được xếp hạng thứ 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi toàn cầu.

Vì thế,logistics đang là ngành học xu hướng, cực “hot” hiện nay.

Muốn học ngành logistics hệ cao đẳng chính quy thì học ở trường nào?

Hiện có nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng nhưng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội luôn thu hút rất đông số lượng sinh viên đăng ký vào ngành này mỗi mùa tuyển sinh, bởi phương pháp đào tạo phát triển năng lực toàn diện; Định hướng chuyên ngành chuẩn cho từng cá nhân, Đội ngũ giảng viên chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm. Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại và cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Để đăng ký học Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2023

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

– Hotline tư vấn miễn phí: 0961 224 529

 

 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 3.000 doanh nghiệp Logistics và dự kiến đến năm 2030, nhu cầu nguồn...
 Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này nghiên cứu quá...
Marketing là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Để tạo ra những chiến lược...
Giao tiếp là một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng giúp chúng ta có thể truyền tải thông tin,...
Ngoại ngữ được xem là cầu nối liên kết mọi ngành nghề trong cuộc sống. Đối với ngành Quản trị...