Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoDu lịch - Khách sạnVì sao nên học Hướng dẫn Du lịch tại HPC?

Vì sao nên học Hướng dẫn Du lịch tại HPC?

Chọn lựa môi trường học tập đúng đắn là điều vô cùng quan trọng đối với sinh viên theo học Hướng dẫn Du lịch – một ngành đòi hỏi nhiều kiến thức nền tảng, hiểu biết thực tiễn và phải trang bị được những kỹ năng cần thiết của nghề.

Hiểu được điều đó, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tạo ra một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch, để các em sau khi tốt nghiệp có thể bắt đầu công việc với sự thành thạo và tự tin.

Bài viết liên quan:

  1. Đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm

Giảng viên tại HPC là những chuyên gia gạo cội hàng đầu trong ngành Hướng dẫn Du lịch. Các thầy cô đã được đào tạo bài bản trong và ngoài nước cùng với hàng chục năm kinh nghiệm công tác ở các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch – khách sạn, các đơn vị nghiên cứu về nghề và môi trường làm nghề Hướng dẫn Du lịch.

Với vai trò là những bậc thầy trong nghề, các giảng viên không chỉ trang bị cho người học những kiến thức cần biết, mà còn cho sinh viên tham dự các buổi thực tế để trải nghiệm với những vai trò khác nhau. Từ đó, sinh viên được tiếp cận nghề nghiệp một cách tự nhiên và ứng dụng ngay vào thực hành.

Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tại HPC luôn trầm trồ với các thầy cô bởi họ có một “kho tàng kiến thức uyên bác” về lịch sử, văn hóa của Việt Nam và nhiều vùng đất trên thế giới. Sinh viên HPC thường thốt lên: “Cực chất” khi được hỏi về giảng viên Khoa Du lịch, bởi các em được truyền cảm hứng, đam mê để đi sâu khám phá về nghề, rèn luyện các kỹ năng như: giao tiếp, nói trước đám đông, làm việc theo nhóm, sự tinh tế, chu đáo và tỉ mỉ trong nghề.

2. Thực hành nghề nghiệp tại các Tập đoàn lớn

Học Hướng dẫn du lịch, sinh viên được đào tạo chuyên sâu, chú trọng thực hành kiến thức ngành sát với thực tế. Vì vậy, sinh viên thường xuyên có những buổi đi kiến tập, thực hành, thực tập có hưởng lương tại các đơn vị du lịch – lữ hành – nhà hàng – khách sạn… lớn tại Việt Nam. Đó là Tập đoàn Vingroup, FLC Group, Khách sạn Pullman, Crown Plaza…

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup.
Sinh viên khoa Du lịch – Khách sạn trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đi thực tế.

Sinh viên được “cầm tay chỉ việc”, được rút kinh nghiệm từ những sai sót để hoàn thiện khả năng của một người làm nghề Hướng dẫn du lịch tương lai, hiểu được toàn bộ quy trình của nghề. Qua đó, người học được kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo sau khi ra trường có đủ năng lực chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

2. Được học song song ngoại ngữ lấy bằng chính quy

Tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, sinh viên được học cùng lúc 02 chuyên ngành để lấy 02 bằng chính quy. Như vậy, bên cạnh việc học ngành Hướng dẫn Du lịch, sinh viên có thể được lựa chọn học một trong các ngôn ngữ Anh – Hàn Quốc – Nhật Bản – Trung Quốc và tiếng Đức. Người học sẽ có được 02 tấm bằng cao đẳng chính quy chỉ sau 2,5 – 3 năm học.

Như vậy, sau khi ra trường, với năng lực chuyên ngành cộng với khả năng ngoại ngữ, người học không chỉ đảm nhiệm được các công việc của nghề ở phạm vi nội địa, mà còn tự tin trong khi đảm nhiệm công việc với các đối tác, khách du lịch nước ngoài. Đây là một thế mạnh hiếm có khi học tại HPC mà rất ít đơn vị đào tạo nào có được.

3. Nghề hấp dẫn và năng động trong nền kinh tế

Tại Việt Nam, Du lịch đóng một phần quan trọng trong cơ cấu kinh tế. Đây là ngành mũi nhọn đem lại doanh thu cao, đóng góp nhiều vào sự phát triển đất nước.

Tuy nhiên, du lịch vẫn là một ngành khá mới mẻ và vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ du lịch đang thiếu hụt khá lớn. Điều này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho bạn. Nghề hướng dẫn viên du lịch chắc chắn sẽ đem đến những lợi ích bất ngờ. Đặc biệt là trong bối cảnh nhân lực cung chưa đủ cầu như hiện nay.

Bên cạnh đó, nghề Hướng dẫn du lịch còn mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm rất nhiều điều thú vị như:

  • Đặt chân đến những vùng đất mới lạ
  • Trải nghiệm những nền văn hóa bản địa.
  • Nhận được mức thu nhập hấp dẫn.
  • Trở thành sứ giả truyền bá văn hóa Việt Nam đến thế giới.
  • Học hỏi nhiều kiến thức về văn hóa, địa lý.
  • Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng.

HỌC NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH Ở ĐÂU?

Để được đào tạo Ngành Hướng dẫn du lịch hệ chính quy, sinh viên cần đến Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Với 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội được đánh giá là Trường trọng điểm của Khu vực miền Bắc, đứng Top đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp Quốc gia.

Với cam kết: SINH VIÊN HPC – HỌC LÀ CÓ VIỆC LÀM 

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Để đăng ký học ngành Hướng dẫn du lịch tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Website: https://bachkhoahanoi.edu.vn

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...