Ai phù hợp với ngành Hướng dẫn du lịch tại HPC?

Các giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm của HPC khẳng định, mỗi người đều có thể đảm nhiệm công việc của nghề Hướng dẫn du lịch, miễn là các em có đam mê, quyết tâm và nỗ lực để đạt các tiêu chí của nghề. Đó là:

Am hiểu sâu rộng lịch sử, văn hóa vùng miền

Là người hướng dẫn viên du lịch bạn cần phải am hiểu và có kiến thức chuyên sâu về những địa điểm, những số liệu, những dấu mốc lịch sử và cả những nhân vật văn hóa đều phải chính xác. Đây chính là một trong những tố chất cần thiết để học ngành Hướng dẫn du lịch.

Đam mê với công việc

Dù các bạn làm bất kì công việc nào thì cũng cần phải có đam mê và sự yêu thích với công việc đó. Sẽ thật khó để các bạn làm tốt công việc nào đó nếu như bị bắt buộc phải làm. Mặt khác, công việc của ngành Hướng dẫn du lịch cũng không phải dễ dàng, có thể gặp phải nhiều thử thách và áp lực. Nếu các bạn không yêu nghề thì rất dễ chán nản, nhất là trong thời gian đầu làm việc. Đây là một trong những tố chất cần có để học ngành Hướng dẫn du lịch quan trọng nhất.

Bài viết liên quan:

Có khả năng giao tiếp tốt

Ngành Hướng dẫn du lịch phải thường xuyên giao tiếp với nhiều hành khách, chính vì vậy bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt. Có kiến thức, am hiểu và giọng văn trình bày có sức hút, hấp dẫn đến hành khách. Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc

Ngoài ra, nếu bạn có giọng nói truyền cảm, hấp dẫn thì quả là tuyệt vời với một người hướng dẫn viên.

Khả năng giao tiếp là kỹ năng quan trọng của người làm nghề hướng dẫn du lịch

Có kỹ năng tổ chức các hoạt động tốt

Có thể nói đối với ngành Hướng dẫn du lịch thì thời gian chính là chìa khóa, bạn cần hiểu và biết được những địa điểm và đặc điểm ở nơi mình sẽ tiếp đón khách tốt nhất. Biết cân đối và sắp xếp thời gian sao cho phù hợp và đảm bảo tính hiệu quả cao nhất để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ chuyến đi.

Sự hài hước, dí dỏm và biết cảm thông

Bạn không cần trở thành một diễn viên hài khi làm hướng dẫn viên du lịch nhưng bạn cần phải có sự hài hước, dí dỏm để chuyến đi của bạn và hành khách được vui vẻ và sống động hơn. Bên cạnh đó, bạn phải biết cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ với những sự cố trong chuyến đi của mình.

Có sức hút

Mỗi người khách trong chuyến đi của bạn đều đang tìm kiếm thông tin và quan trọng hơn là giải trí. Do đó một hướng dẫn viên cần có sự thu hút. Sức hút có thể đến tự nhiên … nhưng nó cũng có thể có nhờ rèn luyện. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về các cơ hội trước khi bắt đầu chuyến tham quan và thử áp dụng trong suốt chuyến đi để tìm ra thủ thuật nhằm làm hài lòng số đông du khách.

Có khả năng quan sát

Khả năng quan sát là rất cần thiết dù làm ở bất cứ công việc nào, đặc biệt là một người hướng dẫn viên du lịch thì khả năng quan sát là một trong số những tố chất cần. Thông thường, một tour du lịch sẽ bao gồm đa dạng khách du lịch ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu biết quan sát du khách của mình thì chúng ta có thể kịp thời nhìn nhận, xác định những nhu cầu đặc biệt của từng cá nhân, nhằm giúp chuyến đi diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Hòa đồng, thân thiện

Thân thiện được coi là chìa khóa dẫn đến sự thành công của một hướng dẫn viên du lịch. Họ cũng cần phải có một mức độ thẩm quyền nhất định, để có thể giữ các du khách tham quan cùng nhau, Bằng sự khéo léo, hòa đồng và thân thiện, những người hướng dẫn viên sẽ thay mặt những chủ công ty về kinh doanh dịch vụ lữ hành để thu hút khách hàng, tạo sự uy tín, thân thiện và gần gũi để khách hàng có thể sẽ nhớ mãi tới dịch vụ này.

Nhanh nhẹn, linh hoạt

Khi thích hợp, một cách tiếp cận linh hoạt có thể làm nên sự khác biệt giữa các hướng dẫn viên du lịch. Linh hoạt trong cách hoạt ngôn giúp thu hút và hấp dẫn được hành khách, linh hoạt trong việc kịp thời giải quyết những tình huống bất cập sẽ giúp bạn có được một chuyến hành trình thật thành công và tốt đẹp.


HỌC NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH Ở ĐÂU?

Để được đào tạo Ngành Hướng dẫn du lịch hệ chính quy, sinh viên cần đến Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Với 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội được đánh giá là Trường trọng điểm của Khu vực miền Bắc, đứng Top đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp Quốc gia.

Với cam kết: SINH VIÊN HPC – HỌC LÀ CÓ VIỆC LÀM 

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Để đăng ký học ngành Hướng dẫn du lịch tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Website: https://bachkhoahanoi.edu.vn

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2