Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoDu lịch - Khách sạnNhững tiêu chuẩn của nhân viên ngành Du lịch – Khách sạn

Những tiêu chuẩn của nhân viên ngành Du lịch – Khách sạn

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành những nhân viên chuyên nghiệp trong ngành Du lịch – Khách sạn thì hãy tìm hiểu ngay những tiêu chuẩn quan trọng mà các nhà tuyển dụng quan tâm sau đây:

Sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn HPC trong buổi học thực tế

Kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn là một tiêu chuẩn quan trọng đầu tiên mà các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên. Càng là doanh nghiệp lớn thì đòi hỏi bằng cấp lại càng khắt khe. Do đó, nếu bạn đã nắm vững kiến thức tại vị trí muốn ứng tuyển thì chắc chắn cơ hội trúng tuyển sẽ khá cao.

Thành thạo kỹ năng mềm

Du lịch – Khách sạn là ngành dịch vụ, hằng ngày bạn phải tiếp xúc với hàng trăm khách hàng với nhu cầu, tính cách khác nhau. Chính vì thế, có khả năng sử dụng thuần thục các kỹ năng mềm là đòi hỏi tất yếu của một nhân viên chuyên nghiệp. Một số kỹ năng mềm cần thiết mà bạn cần có như: kỹ năng giao tiếp, xử lý tính huống, ra quyết định, tư duy, làm việc nhóm,…

Kinh nghiệm nghề nghiệp

Đây là yếu tố quyết định phần lớn tới thu nhập của bạn. Thậm chí tại nhiều nơi, kinh nghiệm còn được đề cao hơn bằng cấp. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm thì càng làm việc hiệu quả và cơ hội thăng tiến càng cao. Ví dụ, các nhà hàng, khách sạn lớn thường yêu cầu kinh nghiệm từ một năm trở lên với các vị trí nhân viên thường; đối với các cấp quản lý thì yêu cầu thường từ 5 năm thậm chí lâu hơn.

Sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn HPC biểu diễn văn nghệ

Có ngoại hình ưa nhìn

Du lịch –  Khách sạn là ngành rất chú trọng yếu tố ngoại hình. Vẻ bề ngoài của nhân viên chính là phản ánh sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đó là lý do mà bạn thường bắt gặp các nhân viên khách sạn luôn xuất hiện rạng rỡ với ngoại hình ưu nhìn, mặc đồng phục chỉn chu, tác phong nhanh nhẹn,… Chẳng hạn như vị trí lễ tân khách sạn thường lựa chọn những người có gương mặt đẹp, thân hình cân đối,  có khả năng thu hút người đối diện, sự duyên dáng, khéo léo trong giao tiếp, nghiêm túc trong công việc.

Khả năng ngoại ngữ

Môi trường làm việc trong ngành Du lịch – Khách sạn là môi trường quốc tế, chuyên nghiệp. Nhiều khi bạn sẽ phải làm việc với các khách hàng, đối tác nước ngoài, bởi vậy bạn cần phải biết ngoại ngữ. Các ngoại ngữ sử dụng phổ biến trong ngành Du lịch – Khách sạn nước ta hiện nay là; tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật…

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...