Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoNgành Kế ToánNhững lý do bạn nên học ngành Kế toán tại HPC

Những lý do bạn nên học ngành Kế toán tại HPC

Những năm gần đây, hàng ngàn doanh nghiệp mới được thành lập mỗi năm với nhu cầu tuyển dụng lớn về nhân sự kế toán đã chứng minh sức hút của ngành nghề này hiện nay. Một tổ chức sẽ không thể xử lý các quyết định tài chính mà không có kế toán. Chọn nghề kế toán, bạn có rất nhiều cơ hội như:

1. Kế toán – Vị trí doanh nghiệp nào cũng cần

Mặc dù không phải một ngành mới, lại có bề dày lịch sử lâu đời nhưng cho đến nay ngành kế toán vẫn luôn là một ngành học “khát” nhân lực. Vì sao lại như vậy? Bởi vì doanh nghiệp nào cũng cần một kế toán dù là lớn hay nhỏ. Hãy suy nghĩ thế này, trong một công ty, họ cần một người nào đó để xử lý tiền bạc, tài khoản, các vấn đề về ngân hàng và thuế. Nếu không phải một người theo học kế toán một cách bài bản thì chắc chắn sẽ không thể xử lý các vấn đề kể trên.

2. Dễ dàng khởi nghiệp

Nghe có vẻ là khó tin nhưng đây là sự thật. Nếu bạn là kế toán viên chuyên nghiệp bạn có thể hiểu được thị trường và khi hiểu được thị trường thì bạn dễ dàng bắt đầu một công việc kinh doanh của riêng mình. Ngoài ra kỹ năng quản lý tài chính sẽ giúp bạn tránh được tình trạng “khủng hoảng nợ nần” trong kinh doanh.

Ngoài ra, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng để xây dựng 1 phòng kế toán nên theo xu hướng hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ thường tìm đến công ty dịch vụ kế toán hoặc thuê kế toán viên ngoài. Đây chính là một cơ hội lớn dành cho những sinh viên theo học ngành này vì bạn có thể trở thành một kế toán viên độc lập, có thể hợp tác với nhiều công ty, không bị bó buộc về thời gian lại có thể gia tăng thu nhập.

3. Thu nhập ổn định, không lo thất nghiệp

Với đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các con số và đòi hỏi độ chính xác cao nên kế toán là một trong những nghề được trả lương hậu hĩnh. Bên cạnh đó, kế toán là ngành nghề được hưởng nhiều chế độ, đãi ngộ tốt hơn so với mặt bằng chung các công việc khác để đảm bảo tính phân minh và chính xác trong công việc.

Thu nhập ổn định dành cho nhân viên kế toán

Nhân viên kế toán là bộ phận không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Cộng thêm nhu cầu tuyển dụng kế toán của các công ty, doanh nghiệp nước ngoài và cả trong nước, cơ hội việc làm kế toán càng cao, chắc chắn nếu đang theo nghề kế toán bạn có thể yên tâm không lo thất nghiệp, nguy cơ thất nghiệp cũng không cao như các nghề khác.

4. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Kế toán được xem là “ngôn ngữ” của kinh doanh, là công cụ quản lý hữu hiệu ở cấp vi mô lẫn vĩ mô, hiện diện ở khắp các lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các doanh nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ. Do đó, nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn ở mức cao và ổn định trong xã hội, tạo ra nhiều lựa chọn về nghề nghiệp cho bạn. Sau khi đủ điều kiện làm một kế toán viên chuyên nghiệp, bạn có thể tiếp tục thăng tiến lên các cấp cao hơn về kế toán, cũng như là kinh doanh, tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Với sự đa dạng trong nghề mà một nhân viên kế toán thực sự có năng lực sẽ có rất nhiều lựa chọn cho con đường sự nghiệp của mình.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH KẾ TOÁN

Để đăng ký học Ngành Kế toán tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...