Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeNGÀNH MARKETINGAi phù hợp với ngành Marketing năng động và sáng tạo?

Ai phù hợp với ngành Marketing năng động và sáng tạo?

Với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy, các giảng viên Marketing của trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà nội đã chỉ ra những tố chất để có thể học ngành Marketing:

Bài viết liên quan:

Sáng tạo

Yếu tố quan trọng đầu tiên của một người làm marketing chính là sự sáng tạo. Đây là tố chất bẩm sinh kết hợp với rèn luyện thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Nhiều người thường nghĩ, sự sáng tạo không thể tập luyện mà có. Điều này là hoàn toàn sai lầm khi mà giờ đây, nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại.

Đam mê kinh doanh 

Công việc Marketing thường đi liền với các con số, cam kết KPI, doanh thu… do đó, nếu bạn không có đam mê kinh doanh sẽ rất khó theo đuổi công việc này lâu dài. Dù bạn làm bất cứ công việc gì, hãy bắt đầu nó từ đam mê vì đây sẽ là ngọn nguồn của nỗ lực, là chất xúc tác để bạn vượt qua chướng ngại và đạt được thành công.

Phân tích và tổng hợp

Giống như liệt kê ở trên, để trở thành một marketer giỏi bạn cũng cần đến khả năng phân tích và tổng hợp số liệu. Vì thông qua đó, có thể biết được hành vi khách hàng thay đổi như thế nào. Các con số sẽ cho bạn biết chính xác muốn gì hoặc điều gì thu hút họ chọn sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Đối với nhiều người, làm việc với con số có thể là cơn ác mộng nhưng nếu bạn đã chọn đi theo nghiệp marketing thì sẽ được rèn luyện kỹ năng này một cách kỹ càng. Tại Cao đẳng Bách khoa Hà Nội (HPC), các môn học hấp dẫn và thiết thực trong chương trình chắc chắn sẽ giúp ích cho người học.

Nhạy cảm

Để hiểu một khách hàng, bạn cần sự nhạy cảm để hiểu họ cần gì. Một chiến dịch marketing thành công bắt buộc phải xuất phát từ nhu cầu của khách hàng và phát triển những ý tưởng từ đây.

Môi trường marketing vốn thay đổi từng ngày, một xu hướng đôi khi chỉ duy trình trong vài ngày, xu hướng khác có khi cả năm. Điều quan trọng là bạn phải nhanh nhạy nhận ra nó thay đổi như thế nào để bắt trend kịp lúc.

Sự kiên trì

Có một nghịch lý là những người sáng tạo thường ít kiên trì. Sự nóng vội thường không đem đến kết quả tốt. Ngay cả khi bạn có rất nhiều ý tưởng cũng cần học cách bình tĩnh chọn lọc kỹ lưỡng để tránh lãng phí thời gian và công sức của team sản xuất.

Giỏi giao tiếp

Linh hoạt trong giao tiếp là tố chất marketing tiếp theo cần có của người làm marketing. Giao tiếp tốt sẽ là lợi thế lớn khi bạn là người thường xuyên phải làm việc với nhiều bộ phận trong công ty và khách hàng.

Học Marketing tại Cao đẳng Công nghệ Bách khoa, bạn sẽ được tập luyện tiêu chuẩn 4S trong giao tiếp, đó là: Smile – Smart – Speed – Sincerity (Nụ cười – Thông minh – Tốc độ – Chân thành). Nhờ đó, bạn có thể tạo nên một cuộc hội thoại thú vị và dễ dàng thuyết phục người khác theo ý kiến của mình.

Sẵn sàng tiếp nhận cái mới

Công việc marketing vốn linh động và người làm marketing thường xuyên tiếp xúc với nhiều dự án, ngành hàng khác nhau. Nhất là những ai làm việc trong môi trường agency thường xuyên thực hiện các dự án phong phú. Tính cách tò mò sẽ tạo hứng khởi cho bạn khi tiếp cận một dự án mới.

——————-

Là đơn vị đi đầu trong hệ thống giáo dục – đào tạo nghề nghiệp quốc gia, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội luôn không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo và mở rộng ngành học, cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm. Sau 20 năm hình thành và phát triển, trường đã khẳng định được uy tín, vị trí của mình. Hiện nay, HPC là sự lựa chọn hàng đầu với 30 chuyên ngành và các chương trình đào tạo đặc biệt.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Website: https://bachkhoahanoi.edu.vn

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...