Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoNgành Kế ToánAi là người phù hợp với công việc ngành Kế toán?

Ai là người phù hợp với công việc ngành Kế toán?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp này. Chính vì thế, cơ hội nghề nghiệp với ngành này luôn rộng mở. Vậy ai là người phù hợp để theo ngành kế toán?

  1. Có tinh thần trách nhiệm và tuân thủ pháp luật

Làm nghề kế toán cần phải tuân thủ theo quy tắc, quy định nghề nghiệp và chấp hành nghiêm túc luật mà nhà nước đề ra. Chính vì vậy, khi làm Kế toán các bạn cần phải học và nắm được luật, quy định của nhà nước về tài chính kế toán. Việc nắm rõ luật và quy định sẽ tránh việc vi phạm không đáng có. Bên cạnh đó, người kế toán phải có tinh thần trách nhiệm và tuân thủ luật pháp.

  1. Yêu nghề

Khi các bạn làm bất kỳ ngành nghề gì, không chỉ riêng Kế toán doanh nghiệp cũng đều cần phải yêu nghề. Nếu không có lòng yêu nghề thì rất khó để các bạn có thể học tốt và theo đuổi ngành nghề này tới cùng. Đặc biệt là những người mới học Kế toán doanh nghiệp sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách, nếu không yêu nghề rất dễ nản chí, bỏ cuộc.

Nghề Kế toán doanh nghiệp phải làm rất nhiều công việc như: thu nhập chứng từ, ghi sổ, làm báo cáo, thống kê,… Các công việc này cần bạn phải có khả năng quan sát tốt, linh hoạt, làm việc cẩn thận, tỉ mỉ. Vì vậy, nếu các bạn là người thích bay nhảy, muốn được giao tiếp nhiều, đi nhiều nơi thì nên cân nhắc trước khi chọn theo học nghề này.

  1. Trung thực, năng động và ham học hỏi

Kế toán chính là người nắm rõ nhất tình hình kinh tế, hoạt động của công ty. Họ được trực tiếp tiếp xúc với sổ sách, chứng từ, tài chính. Nếu như Kế toán không thật thà, trung thực thì rất dễ xảy ra tình trạng thất thoát, biển thủ, ảnh hưởng tới sự vận hành của doanh nghiệp. Chính vì vậy, một trong những tố chất cần có để học ngành Kế toán doanh nghiệp chính là sự trung thực.

Mặt khác, các bạn khi học ngành này cũng cần không ngừng cố gắng học hỏi những người đi trước, tìm kiếm thêm tài liệu về chuyên ngành để nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm. Ngoài ra, cần có thêm sự chủ động và sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tư vấn, tham mưu cho ban lãnh đạo, giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn phát triển công ty.

  1. Yêu thích môn toán cùng những môn học có liên quan tới toán học

Kế toán doanh nghiệp là nghề nghiệp liên quan tới các con số, phải thực hiện tính toán rất nhiều. Vì vậy, nếu các bạn không yêu thích và học tốt môn toán cũng như các môn học có liên quan tới toán thì quả thực vô cùng khó để có thể trở thành một Kế toán doanh nghiệp giỏi.

Trong các môn khoa học tự nhiên thì toán học chính là môn học khởi nguồn. Môn toán giúp các bạn có thể rèn luyện một tư duy logic, nhanh nhạy hơn. Điều này vôc ùng hữu ích cho những người làm các công việc liên quan tới con số, đặc biệt là ngành Kế toán. Học giỏi toán thì việc làm chứng từ, sổ sách trong kế toán sẽ trở nên đơn giản, chính xác và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, các môn học như xác suất thống kê, toán cao cấp cũng là những môn các bạn phải học khi theo đuổi ngành Kế toán doanh nghiệp. Và đương nhiên các bạn cũng nên nắm bắt chắc những kiến thức cơ bản của 2 môn học này bởi nó là tiền đề để các bạn làm tốt công việc sau này.

  1. Sự cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo

Một trong những tố chất cần có để học ngành Kế toán doanh nghiệp đó là sự cẩn thận. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất của một người học ngành Kế toán nói chung. Các bạn nên biết rằng, làm nghề Kế toán sẽ phải thường xuyên làm việc với sổ sách, chứng từ. Đây đều là những thứ có thể phản ánh được tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động của công ty. Mỗi “con số” đều mang tính pháp lý và có liên quan tới pháp luật. Bởi thế, người Kế toán doanh nghiệp cần phải cẩn thận khi làm sổ sách, thống kê, báo cáo và giữ gìn các sổ sách, chứng từ này.

Sự tỉ mỉ, chu đáo khi làm Kế toán là vô cùng cần thiết. Mỗi một chi tiết, một con số, một nghiệp vụ hay quá trình đều cần phải thực hiện cẩn thận bởi chỉ một chút sơ ý cũng có thể gây nên những hậu quả không thể lường trước.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH KẾ TOÁN

Để đăng ký học Ngành Kế toán tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
Khép lại 2 tháng thi đấu, Giải bóng đá trong nhà HPC ROBOT FUTSAL 2024 do Khoa Điện – Trường...
“Chúng em đã được Khoa tạo điều kiện tham gia rất nhiều chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế từ...
Nhu cầu nhân lực khủng bổ sung cho ngành Công nghệ bán dẫn là một trong những lý do khiến...