Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạn3 cách nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh nhất

3 cách nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh nhất

1. Học tiếng Anh qua phim ảnh

Thế giới phim ảnh luôn thu hút con người. Những bộ phim Âu – Mỹ với doanh thu hàng trăm triệu đô là minh chứng cho sức hấp dẫn ấy. Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy hầu hết các bộ phim ăn khách đều sử dụng hội thoại bằng tiếng Anh. Vì thế, bạn dễ dàng tìm kiếm một bộ phim yêu thích vừa để giải trí vừa để học tập. Học tiếng Anh qua phim ảnh thường phù hợp với những bạn đã có vốn từ vựng ở mức khá. Bởi lời thoại của các nhân vật khá nhanh. Nếu là người mới bắt đầu thì sẽ khó để tiếp nhận được dung lượng từ lớn như vậy.

Một câu hỏi đặt ra là “Có nên bật phụ đề khi xem phim?”. Có nhiều tranh cãi đối với câu hỏi này. Câu trả lời là có nếu khi xem không có phụ đề bạn không thể nghe hay hiểu bất cứ điều gì từ bộ phim, lúc này phụ đề là cần thiết để tạo hứng thú cho bạn.

Chương trình chào Tân sinh viên K19 dịp Halloween

2. Học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát không chỉ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng mà còn luyện được ngữ âm, ngữ điệu của từ đó. Đây là sự thật, hầu hết những người nói tiếng Anh hay, chuẩn, đều có sở thích nghe hay hát nhạc tiếng Anh.

Vốn từ được hình thành khi trong quá trình nghe – ghi nhớ – vận dụng. Giống như một đứa trẻ học chữ, việc các từ ngữ được lặp đi lặp lại trong giai điệu của bài hát sẽ tác động đến não bộ của bạn một cách tự nhiên khiến bạn ghi nhớ chúng.

Một số người bày tỏ rằng họ rất khó để nghe và hiểu được từ tiếng Anh qua bài hát. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, bởi ngay cả với tiếng Việt, đôi khi bạn còn không hiểu hết ý nghĩa của ca từ. Hơn nữa, rất có khả năng bạn đã chọn sai bài hát ngay từ khi mới bắt đầu. Lợi thế của học qua bài hát là nguồn học đa dạng thoải mái để bạn lựa chọn. Nếu trình độ của bạn từ trung cấp trở lại hãy tìm những bài hát đáp ứng ba tiêu chí ngắn – giai điệu bắt tai – cấu trúc đơn giản. Đừng ngần ngại nghe những bài hát thiếu nhi, chính chúng lại là bài học hiệu quả để bạn làm quen với tiếng Anh hiệu quả đấy.

Khi học tiếng Anh qua bài hát, đừng chăm chăm vào đọc sub mà hãy ngân nga theo giai điệu của bài, việc bạn bắt chước sẽ giúp bạn dần dần nắm được các phát âm của từ, cách nói âm sau khi đã phát âm chuẩn thì việc bạn nhớ nghĩa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Sử dụng thẻ flash card

Học tiếng Anh qua thẻ Flash card là một phương thức học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Các từ tiếng Anh sẽ được mô tả sinh động thông qua hình ảnh trực quan. Chính vì thế, sẽ tăng hứng thú học tập cho bạn.

Hơn nữa, với thiết kế nhỏ gọn, người học có thể đem flashcard theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tại một số quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ,… họ có rất nhiều phương pháp tiên tiến giúp chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh sinh viên sử dụng flashcard tại khu vực công cộng. Chẳng hạn bạn có thể tranh thủ học tiếng Anh bằng flash card khi đi xe bus, nghỉ giải lao, ăn trưa hay xem trước khi ngủ… để tiếp thu thêm cũng như ôn lại kiến thức lúc rảnh rỗi.

Trên đây là một số cách thức giúp bạn làm đầy vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Hãy chọn cho mình phương pháp bạn cảm thấy thú vị nhất nhé!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...