Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTin tứcKhoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC: Phát động Cuộc thi nói tiếng Hàn Khối Cao đẳng 2024

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC: Phát động Cuộc thi nói tiếng Hàn Khối Cao đẳng 2024

Vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã phát động Cuộc thi nói tiếng Hàn Khối Cao đẳng 2024. Bên cạnh đó, Khoa đã thành lập đội tuyển tham gia cuộc thi năm nay. 

Cuộc thi Nói tiếng Hàn hàng năm được Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc được phát động tham gia nhằm khuyến khích tinh thần học tập và giao lưu giữa sinh viên học Ngôn ngữ Hàn Quốc, giới thiệu học thuật và văn hóa Hàn – Việt. Vượt qua các vòng thi đầy sôi nổi và kịch tính, các vòng thi là cơ hội để các thí sinh đã thể hiện tài năng, sự hiểu biết, kỹ năng lập luận, đưa ra luận điểm và kỹ năng tranh biện thuyết phục. 

Trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh đã trình bày phần thi hùng biện và trả lời các câu hỏi đến từ Ban Giám khảo. Thông qua phần thi hùng biện, các thí sinh thể hiện rõ những hiểu biết của bản thân về đa lĩnh vực và sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc để giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc. 

Phát động Cuộc thi nói tiếng Hàn Khối Cao đẳng 2024 là một sự kiện quan trọng, góp phần sân chơi bổ ích dành cho sinh viên, nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc học tập ngoại ngữ, thúc đẩy tinh thần học tập ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn. 

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI NÓI TIẾNG HÀN KHỐI CAO ĐẲNG 2024

Cuộc thi diễn ra từ 16/6 đến ngày 10/8, được tổ chức thông qua hai vòng thi: Vòng Sơ khảo được thực hiện trực tuyến qua nền tảng Zoom vào ngày 13/7. 15 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia vòng thi Chung kết diễn ra vào ngày 10/8 tại Trường Cao đẳng Hà Nội.  

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 150 triệu đồng, bao gồm 1 giải Đặc biệt trị giá 50 triệu đồng, 1 giải Nhất trị giá 48 triệu đồng, 3 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng, 3 giải Ba trị giá 3 triệu đồng, 7 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng và 1 giải được khán giả bình chọn trị giá 5 triệu đồng.  

15 sinh viên xuất sắc nhất sẽ được ban tổ chức tài trợ toàn bộ chi phí đi lại tại vòng chung kết. Bên cạnh đó, Công ty LG Việt Nam cũng sẽ phỏng vấn, lựa chọn và tuyển dụng 3 sinh viên xuất sắc vào làm thực tập sinh ngắn hạn.  

Thể lệ và chi tiết quy chế cuộc thi xem tại: https://s.net.vn/xSB0 

Các thí sinh điền đầy đủ thông tin bắt buộc vào đơn đăng ký bằng cách truy cập vào đường link: https://by.tn/Pj8K 

SINH VIÊN HPC TỪNG GÓP MẶT TRONG NHIỀU CUỘC THI NÓI TIẾNG HÀN QUỐC

Năm 2023, tại bán kết miền Bắc “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp đại sứ Hàn Quốc 2023” đã diễn ra tại trường Hàn Quốc Hà Nội. Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội là một trong số ít trường đại diện Cao đẳng có thí sinh chinh chiến tại vòng bán kết của cuộc thi.

Giữa các bài dự thi xoay quanh chủ đề ẩm thực – văn hóa Việt Nam, sinh viên Lương Thị Sen – đại diện HPC đã lựa chọn một chủ đề vô cùng độc đáo: ngủ trưa. Sen bật mí, “ngủ trưa là một thói quen sinh hoạt quen thuộc của người Việt Nam nhưng không thực sự phổ biến tại các doanh nghiệp nước ngoài . Em muốn khai thác khía cạnh độc đáo của một thói quen bình dị để mọi người hiểu thêm về cuộc sống thường nhật của người Việt Nam.”

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...
Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Mùa tuyển sinh Cao đẳng năm nay có nhiều điểm đặc biệt, khi những thông tin về kỳ thi thay...
Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC)  thông báo về việc nhập học đối với sinh viên...