Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTin tứcNhững người thầy đứng sau kỳ học Quốc phòng thành công tại HPC năm học 2024 – 2025

Những người thầy đứng sau kỳ học Quốc phòng thành công tại HPC năm học 2024 – 2025

Vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) Trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức thành công kỳ học Quốc phòng cho gần 2000 sinh viên HPC

Gần 2000 sinh viên được chia về 12 đại đội, sau gần 1 tham gia kỳ học Quốc phòng, rèn luyện với tinh thần nỗ lực đã đạt được thành tích đáng ghi nhận. Các giảng viên, cán bộ quản lý của Trung tâm đã đồng hành cùng sinh viên đạt được kết quả rèn luyện xuất sắc. Đặc biệt, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn về điều kiện thời tiết, thầy và trò đã “vượt nắng, thắng mưa say sưa học tập và rèn luyện”. 

Theo thầy Phạm Văn Vị đại diện Trung tâm GDQP&AN – Trường Đại học Hải Phòng về kỳ học Quốc phòng tại HPC: “Công tác phối kết hợp giữa Nhà trường với Trung tâm trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ môn học đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng kế hoạch có chất lượng. Giảng viên đã thực hiện đúng, đủ nội dung chương trình huấn luyện theo Thông tư 10/2018/TT-BLĐTBXH quy định về chương trình, tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trung cấp nghề, trình độ cao đẳng. Sổ sách, giáo án được thục luyện, phê duyệt đúng quy định. Phương pháp giảng bài dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện dược sự kết hợp giữa lý thuyết với thực hành, lấy thực hành làm chính”. 

3 NĂM LIÊN TIẾP KỲ HỌC QUỐC PHÒNG DO TRUNG TÂM GDQP&AN – ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG PHỤ TRÁCH VỚI NHIỀU ‘THẮNG LỢI’ TỰ HÀO

Trong 3 năm tiến hành liên kết đào tạo, Trung tâm GDQP&AN – Trường Đại học Hải Phòng đã thực hiện tốt công tác quản lý sinh viên, duy trì nghiêm các quy định quản lý nền nếp chế độ học tập đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ. Công tác quán triệt nội quy, quy định trong học tập và rèn luyện được thực hiện nghiêm túc ngay từ quá trình trung tâm nhận bàn giao sinh viên. 

Tất cả các hoạt động của kỳ học Quốc phòng trong công tác quản lý, học tập môn GDQP&AN đã góp phần giáo dục cho các em sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản về nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; về truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta; truyền thống quyết chiến quyết tắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Trang bị kỹ năng về điều lệnh đội ngũ, hiểu biết về một số loại vũ khí bộ binh trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, thể dục buổi sáng…đồng thời xây dựng về thái độ, trách nhiệm, niềm tự hào, sự trân trọng đối với truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. 

Nhà trường tin tưởng rằng, với sự dẫn dắt của các giảng viên quân sự đến từ Trung tâm GDQP&AN, sinh viên HPC sau khi tham gia kỳ học Quốc phòng sẽ xác định nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân; hình thành lối sống có tổ chức, có kỷ luật. Sẵn sàng tham gia các hoạt động về công tác quốc phòng an ninh của nhà trường, địa phương cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Một lần nữa, Nhà trường xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe tới các giảng viên quân sự của Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Hải Phòng. Chúc các thầy luôn dồi dào sức khỏe; vững chí, bền lòng cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người và không ngừng sáng tạo và truyền thụ tri thức đến với sinh viên. 

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI NHẬP HỌC CAO ĐẲNG CHÍNH QUY SỚM TẠI CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) có hơn 24 năm hoạt động trong hệ thống Giáo dục nghề nghiệp Quốc gia. Năm học 2024 – 2025 Nhà trường chính thức mở chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng chính quy.

Với đa dạng ngành học bám sát nhu cầu từ doanh nghiệp, cam kết đem lại cho sinh viên môi trường HỌC HIỆN ĐẠI:

– Cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư đồng bộ

– Giáo án tiên tiến liên tục được cập nhật

– Đội ngũ giảng viên có tư duy cấp tiến cập nhật kiến thức và yêu cầu từ doanh nghiệp để đưa vào giảng dạy

– Hệ thống đối tác chiến lược uy tín trong nước và Quốc tế đảm bảo cung ứng việc làm và cơ hội thực tập ngay từ năm nhất

– Môi trường học tập: Đổi mới, năng động và sáng tạo

Chi tiết xem tại đây!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...
Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Mùa tuyển sinh Cao đẳng năm nay có nhiều điểm đặc biệt, khi những thông tin về kỳ thi thay...
Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC)  thông báo về việc nhập học đối với sinh viên...