Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoCông nghệ - Thông tinVì sao nên học ngành Công nghệ thông tin?

Vì sao nên học ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin đang là xu hướng phát triển của tương lai. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần những sản phẩm công nghệ cao. Chính vì vậy, Công nghệ thông tin là một ngành chứa đầy tiềm năng.

Cơ hội phát triển vượt bậc do “khát” nhân lực

Tính đến năm 2020, đã có 34 tỷ thiết bị kết nối internet trên phạm vi toàn thế giới, tức là trung bình mỗi người sở hữu hơn 4 thiết bị để online. Có thể nói, công nghệ đang trong thời kỳ phát triển chưa từng thấy.

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực ngành Công nghệ thông tin đang bùng nổ và rộng mở. Công việc cho lĩnh vực này trải dài từ ngân hàng tới hàng không, từ viễn thông tới kinh doanh, từ an ninh quốc phòng tới y tế. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Chính vì thế, để vận hành và phát triển, các hệ thống thông tin cần có một nguồn nhân lực rất lớn. Do đó, dù các ngành khác có thể hạ nhiệt theo từng giai đoạn nhưng đối với ngành CNTT, nhu cầu tuyển dụng là ngày một tăng cao. Đặc biệt là trong khi cả nhân loại đang tiến vào cuộc cách mạng 4.0.

Theo thống kê của Bộ Thông tin & Truyền thông, nhu cầu tuyển dụng hiện nay của lĩnh vực Công nghệ thông tin là khoảng 250.000 lao động. Song, mỗi năm, chỉ có khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT và các ngành nghề có liên quan.

Thu nhập hấp dẫn

Luôn thiếu nhân lực ở mức báo động, bởi vậy nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin được mọi doanh nghiệp, tổ chức cực kỳ săn đón. Các ông chủ sẵn sàng chi trả một khoản tiền lương “kếch xù” để mời những kỹ sư Công nghệ thông tin giỏi về với mình.

Giờ đây, việc sinh viên ngành Công nghệ thông tin vừa ra trường đã được trả mức lương tính bằng tiền đô đã không còn xa lạ nữa, đặc biệt với những nhân sự biết thêm một ngoại ngữ. Đó là chưa kể chế độ thưởng hay các khoản phí hoàn thành tốt dự án. Ngoài việc làm cố định tại công ty, người làm nghê IT còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập bằng việc nhận thêm dự án bên ngoài hay từ việc tham gia đào tạo.

Theo báo cáo của VietnamWorks về lương và hành vi của người tìm việc tại Việt Nam cho thấy ngành Công nghệ thông tin là ngành có mức lương cạnh tranh đầu bảng.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Để đăng ký học ngành Công nghệ Ô tô tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...