Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Du lịch - Khách sạnTổng quan Ngành Quản trị khách sạn HPC

Tổng quan Ngành Quản trị khách sạn HPC

Dịch vụ lưu trú, ăn uống là một trong những ngành phát triển nhanh chóng tại nước ta trong 10 năm trở lại đây. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn được xây dựng trên khắp cả nước.
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid–19 trong 2 năm vừa qua khiến ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống giảm sút nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình trạng này có lẽ chỉ là tạm thời, khi nước ta trở về trạng thái “bình thường mới” như hiện nay, ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống sẽ phát triển trở lại, kéo theo đó là sức hút cực lớn của ngành quản trị khách sạn.
Khối ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành quản trị khách sạn đang được dự báo sẽ trở thành ngành học hot trong giai đoạn “bình thường mới” sau đại dịch. Nếu đang có thắc mắc về việc chọn ngành quản trị khách sạn trong thời điểm này thì đây là những lý do dành cho các bạn.

Theo học ngành quản trị khách sạn, người học trước tiên sẽ được tiếp thu những kiến thức nền tảng của ngành liên quan đến du lịch, quản trị kinh doanh, văn hoá khác nhau giữa các vùng miền và các quốc gia trên thế giới, luật lưu trú… Người học còn được học những kiến thức về nghiệp vụ quản lý khách sạn dựa trên các tiêu chuẩn của ngành, được đào tạo thêm các kỹ năng xử lý tình huống, sự cố liên quan đến nghiệp vụ khách sạn có khả năng xảy ra trong thực tế.

Nhiều môn học chuyên sâu về kiến thức trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh của khách sạn được giảng dạy tại các trường đại học có uy tín về chất lượng giảng dạy, có thế mạnh về đào tạo ngành quản trị khách sạn giúp người học vững kiến thức chuyên môn, có kỹ năng nghề nghiệp.

Chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị khách sạn trang bị cho sinh viên:
Kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực khách sạn: kiến thức quản trị dịch vụ lữ hành trong nước và quốc tế, quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng, quản trị marketing, quản lý nhân sự, quản lý hệ thống thông tin để ra quyết định nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả, nghiên cứu và phát triển thị trường và sản phẩm du lịch,…

Kỹ năng cần thiết trong lập kế hoạch, điều phối, tổ chức sự kiện du lịch, nghiệp vụ buồng phòng, bar – bếp, kỹ năng giao tiếp trong môi trường quốc tế, kỹ năng lãnh đạo và quản lý sự thay đổi, kỹ năng truyền đạt hiệu quả, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng cộng tác và làm việc nhóm, tư duy phản biện và đổi mới sáng tạo để tạo ra những khác biệt thu hút trong môi trường giao tiếp quốc tế và đa văn hoá,…

Để trở thành nhân sự của ngành Quản trị Khách sạn, ngoài các kiến thức nền được giảng dạy, bạn cũng cần có các tố chất để phù hợp với các công việc của ngành nghề này như:

Năng động, tự tin, thích khám phá.
Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo.
Thân thiện, nhiệt tình, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng.
Năng khiếu trong việc tổ chức, sắp xếp, quản lý công việc.
Khả năng giải quyết vấn đề, sự cố phát sinh liên quan đến nghiệp vụ.
Chịu được áp lực công việc.
Thuyết trình, đàm phán tốt.
Sử dụng ngoại ngữ (đặc biệt là Tiếng Anh)…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN 2022

Để đăng ký học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2022

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...