Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoCông nghệ - Thông tinTính cách của bạn có phù hợp với ngành Công nghệ thông tin?

Tính cách của bạn có phù hợp với ngành Công nghệ thông tin?

Là người cẩn trọng trong công việc

Cẩn trọng là một trong những đức tính cần thiết và quan trọng  trong phẩm chất của con người. Người xưa nói rằng “Cẩn tắc vô ưu”, điều này có nghĩa những người cẩn trọng trong cuộc sống thường ít gặp ưu phiền. Thực tế cho thấy, sự cẩn trọng luôn giúp cho công việc của bạn được bảo đảm và thuận lợi hơn. Bởi với ngành công nghệ thông tin bạn thường xuyên phải tiếp xúc với các dữ liệu, phần mềm, mật mã,…Đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối. Nếu bạn làm việc một cách hời hợt, cẩu thả có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Một tiết học của sinh viên Ngành CNTT HPC

Cẩn trọng là một đức tính cần được rèn luyện mỗi ngày. Nó thể hiện thông qua lời ăn tiếng nói và hành vi của mỗi con người.

+ Cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói: Lời nói là phương tiện giao tiếp cơ bản của con người. Nó có thể biến thành mật ngọt hay trở thành vị đắng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Do đó, bạn phải biết suy nghĩ kỹ trước khi nói, tránh làm tổn thương người đối diện.

+ Cẩn trọng trong hành vi: Mỗi hành vi trước khi thực hiện bạn cũng nên cân nhắc, tránh hành xử trong lúc nóng giận, bồng bột, thiếu minh mẫn.

Kiên trì -nhẫn nại 

Kiên trì – nhẫn nại là sự bền bỉ trước những hoàn cảnh khó khăn, những hành động khiêu khích, tiêu cực mà không dễ dàng bỏ cuộc hay nóng giận.

Giận dữ, bỏ cuộc thì dễ, chứ kiên trì – nhẫn nại để vượt qua cái “tầm thường” mới là điều khó. Nhiều người, lúc đầu ra sức kiên trì – nhẫn nại nhưng đến phút cuối cùng lại buông xuôi,mặc kệ phó thác kết quả công việc cho vận mệnh quyết định. Hậu quả công việc không đạt được kết quả mong muốn dẫn đến stress, chán nản. Ví dụ, bạn là một nhân viên công nghệ thông tin, cả ngày bạn làm việc trên máy tính với những dãy số “dài bất tận”, chẳng may chương trình của bạn bị lỗi, nếu không có sự kiên trì – nhẫn nại thì liệu bạn có đủ bản lĩnh để giải quyết vấn đề nhanh và ổn thỏa nhất không?

Thực ra, cái gọi là số phận đa phần do chính chúng ta quyết định, may mắn không thể kéo dài mãi mãi. Chính vì vậy, để công việc đạt hiệu quả cao, cuộc sống trở nên cân bằng bạn cần ý thức được tầm quan trọng của tính kiên trì – nhẫn nại và phát triển nó mỗi ngày. Một số cách hay mà bạn có thể áp dụng để rèn luyện sự kiên nhẫn chẳng hạn như: ngồi câu cá, ghép tranh, nghe những bản nhạc có nhịp độ chậm hay học trà đạo của người Nhật.

Tiết học ngoại ngữ của sinh viên Ngành CNTT HPC

Thích học ngoại ngữ

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp máy tính bị lỗi mà loay hoay không biết điều chỉnh chỉ vì những hướng dẫn bằng tiếng Anh. Hơn thế nữa phần lớn các thao tác trên máy tính đều cài đặt ngôn ngữ này. Có thể bạn sẽ ghi nhớ được chúng sau nhiều lần sử dụng nhưng sẽ mất nhiều thời gian. Mặt khác, Công nghệ thông tin là lĩnh vực có tốc độ phát triển vào hàng bậc nhất, việc cập nhật các kiến thức công nghệ mới là điều cấp thiết, vì thế nếu bạn không biết ngoại ngữ sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận những kiến thức của thế giới.

Ngoài ra, xu thế hội nhập quốc tế  dẫn đến có rất nhiều công ty nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Công nghệ thông tin của Việt Nam. Có khả năng ngoại ngữ sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn dành cho bạn. Vì thế mà hiện nay, nhiều trường cao đẳng, đại học yêu cầu sinh viên phải đạt tiêu chuẩn ngoại ngữ nhất định trước khi ra trường. Nếu bạn là một người yêu thích việc học ngoại ngữ thì việc học tập sẽ đơn giản và thú vị hơn rất nhiều.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...