Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạnTìm hiểu các cấp độ trong kỳ thi Topik Tiếng Hàn

Tìm hiểu các cấp độ trong kỳ thi Topik Tiếng Hàn

Topik (Test of Proficiency in Korean) là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức. Đây là kỳ thi dành cho người nước ngoài hoặc kiều bào Hàn Quốc muốn sử dụng tiếng Hàn. Tên gọi Topik này được dùng để phân biệt với cuộc thi KBS (cuộc thi năng lực tiếng Hàn dành cho người Hàn Quốc).

TOPIK được chia làm ba cấp độ: SƠ CẤP – TRUNG CẤP – CAO CẤP

Tiếng Hàn Sơ cấp: 

Tiếng Hàn Sơ cấp hay Topik I bao gồm 2 level (level 1 và level 2).

Khi đạt level 1 bạn có thể sử dụng được các câu đơn giản trong tiếng Hàn. Chẳng hạn như để gọi món ăn; mua đồ; giới thiệu bản thân,…Để có thể hiểu được các câu này các bạn cần nắm được cấu trúc cơ bản cùng khoảng 800 từ vựng liên quan tới các chủ đề.

Đối với level 2, bạn cần có từ 1500 – 2000 từ vựng. Với vốn từ như vậy, bạn có thể viết các đoạn văn ngắn liên quan tới các chủ đề trong cuộc sống.

Tiếng Hàn Trung cấp: 

Tiếng Hàn Trung cấp gồm 2 level (level 3 và level 4). Khi hoàn thành các level này, bạn sẽ có kiến thức sâu hơn về văn viết và văn nói trong tiếng Hàn hoặc đủ năng lực để tham gia phần viết trong kỳ thi Topik. Không chỉ vậy, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn tiếng Hàn Trung cấp là điều kiện xét tuyển ứng viên. Bởi với trình độ này bạn đã giao tiếp khá tốt về các chủ đề trong công việc, cũng như dễ dàng tìm hiểu văn hóa của người Hàn Quốc.

Tiếng Hàn Cao cấp: 

Tiếng Hàn Cao cấp gồm 2 level (level 5 và level 6).

Đạt trình độ level 5, bạn có thể phân biệt chính xác sự khác biệt của đoạn văn trong ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói. Đồng thời có thể hiểu và sử dụng tiếng Hàn với nhiều chủ đề phức tạp như chính trị, tôn giáo, kinh tế,…

Thông thường người đạt đến trình độ này đã có thể tham gia thực hiện các công việc nghiên cứu chuyên môn. Giảng dạy hoặc trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn. Hay hiểu nôm na, level 5 chính là cấp độ nói thành thạo như người Hàn Quốc.

Level 6 là level cuối cùng và cũng là trình độ tiếng Hàn cao nhất. Không chỉ người nước ngoài mà ngay cả người Hàn Quốc cũng không nhiều người đạt tới trình độ này.

Khi đạt tới level 6, tiếng Hàn của bạn đã đạt tới tiêu chuẩn ngôn ngữ của người bản xứ. Với khả năng sử dụng linh hoạt ngôn từ, chắc chắn sẽ không một chủ đề nào có thể làm khó bạn.

Trên đây là những cấp độ tiếng Hàn mà bạn cần biết. Hãy đề ra mục tiêu học tập ngay hôm nay để đạt được chứng chỉ Topik mà mình mong muốn nhé!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Thành tích đáng chú ý của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC) Sau vòng sơ kết cuộc...
Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã phát động Cuộc thi nói tiếng Hàn Khối Cao...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...