Thực hành thường xuyên trên máy tính – Phương pháp học tập hiệu quả dành cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin

Với sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, lý thuyết đóng vai trò quan trọng để hình thành kiến thức nền tảng lý luận cho người học, được cho là phần học không thể thiếu. Nhưng chắc chắn nếu chỉ có lý thuyết thì không tạo nên một chuyên gia công nghệ thông tin.

Sinh viên K19.IT06 Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội trong giờ thực hành môn Cơ sở dữ liệu

Công nghệ thông tin được biết đến là ngành học yêu cầu cao ở sự sáng tạo, kinh nghiệm thực tiễn và lượng kiến thức mềm phong phú. Chính vì thế, muốn học công nghệ thông tin tốt cần chú trọng đến phần thực hành. Đó mới là điều kiện để sinh viên có thể làm được công việc thực tế sau khi ra trường.

Khi học Công nghệ thông tin, người học sẽ được bắt đầu với những kiến thức nền tảng như: cơ sở dữ liệu, cơ sở lập trình, toán rời rạc, tiếp đến là các kiến thức chuyên ngành. Học Công nghệ thông tin là cả một quá trình dài đòi hỏi người học phải tích lũy dần dần kiến thức và kỹ năng chứ không đơn giản học thuộc lòng một lý thuyết nào đó. Trong quá trình học để đạt hiệu quả thực sự thì lý thuyết cần được vận dụng ngay vào thực tiễn, hay nói cách khác nên áp dụng phương pháp đào tạo từ lý thuyết đến thực hành cho người học.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin được đào tạo kiến thức kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó, tỷ lệ thực hành lên đến 70% chương trình học. Đây là phương pháp dạy học tiên tiến, hiệu quả nhằm phát huy tối đa khả năng tiếp thu và năng lực sáng tạo của sinh viên trong quá trình học tập.

“Khi theo ngành công nghệ thông tin em đã lo lắng rất nhiều bởi bản thân em không giỏi tin học. Nhưng nhờ được thực hành thường xuyên trên máy tính, mọi kiến thức được áp dụng ngay và các băn khoăn được thầy cô giải đáp kịp thời nên em đã tiến bộ rõ rệt từng ngày. Em cảm thấy thật may mắn khi đã chọn học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Đây là môi trường tuyệt vời dành cho những người yêu thích công nghệ thông tin như em”. Em Đinh Thị Thu Hiền, sinh viên lớp K19.IT06 chia sẻ.

CHIA SẺ