Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeGương mặt HPCThầy Lee Sang Eon – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc: Tôi muốn trở thành “người truyền lửa” mà sinh viên có thể tìm đến bất cứ khi nào

Thầy Lee Sang Eon – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc: Tôi muốn trở thành “người truyền lửa” mà sinh viên có thể tìm đến bất cứ khi nào

Đảm nhận vị trí giảng dạy Tiếng Hàn tại HPC, thầy Lee Sang Eon đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi sinh viên về sự ân cần, tận tâm trong từng bài giảng.

Thầy Lee Sang Eon – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc

– Chào thầy Lee Sang Eon!. Điều gì ở Việt Nam khiến thầy quyết định đến làm việc ở một đất nước xa xôi?

Thầy Lee Sang Eon: Việt Nam có nhiều thứ mới lạ và thật đẹp trong tôi. Từ lâu tôi đã yêu mến đất nước của các bạn. Đó là lý do tôi dành thời gian đến Việt Nam để thăm thú cảnh quan và tìm hiểu văn hóa nơi đây.

Chính tôi cũng không ngờ, khi đặt chân đến Việt Nam tôi đã nảy sinh tình cảm đặc biệt với đất nước các bạn và muốn trở thành một phần nào đó của dải đất hình chữ S. Bạn biết không, nhân duyên của tôi với Việt Nam và với Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội giống như một tình yêu sét đánh. Tôi rất hạnh phúc khi được sống tại Việt Nam và tham gia giảng dạy tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Thầy Lee Sang Eon chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu và các thầy cô Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc nhân dịp 20/11/2019

– Thầy cảm nhận thế nào về môi trường giáo dục tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội?

Thầy Lee Sang Eon: Tôi thật sự ấn tượng về môi trường giáo dục tại HPC, đó là sự gần gũi và thân thiện. Tại Hàn Quốc, sinh viên và giảng viên có một khoảng cách nhất định, giữa sinh viên cũng vậy. Nhưng ở Việt Nam – HPC thì khác, tôi cảm nhận được sự gắn kết giữa từng thành viên trong lớp, sự ân cần, quan tâm giữa thầy và trò. Bản thân tôi – một giảng viên đến từ Hàn Quốc đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến, sự giúp đỡ của đồng nghiệp và đặc biệt là các em sinh viên. Đó là điều tôi luôn trân quý và cũng là nguồn cảm hứng khiến tôi “thăng hoa” trong từng bài giảng.

– Thầy đánh giá thế nào về khả năng tiếp thu ngoại ngữ của sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc? 

Thầy Lee Sang Eon: Nhìn chung các em sinh viên HPC chăm chỉ và biết phấn đấu trong học tập. Chương trình học được xây dựng bài bản, hơn thế, các em còn được học giáo trình do chính nhà trường biên soạn nên rất thuận lợi trong học tập. Nhiều em tiếp thu rất nhanh, nên sang năm học thứ 2, đã có thể sử dụng tiếng Hàn được học để đi làm thêm cho các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc. Tôi đánh giá cao sự năng động của sinh viên HPC trong thời đại số hóa hiện nay.

Thầy Lee Sang Eon trong một tiết học tiếng Hàn tại HPC

– Thầy có thể chia sẻ một số phương pháp học tập hiệu quả dành cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc?

Thầy Lee Sang Eon: Với tôi, muốn làm tốt bất cứ việc gì, trước hết bạn phải dành tình yêu cho nó. Với tiếng Hàn cũng vậy, nếu đủ đam mê chắc chắn các em sẽ hòa mình vào nó và có phương pháp học tập phù hợp cho bản thân.

Là một giảng viên, tôi luôn muốn tình yêu tiếng Hàn sẽ nảy nở không ngừng trong mỗi sinh viên. Qua từng bài giảng cụ thể về ngôn ngữ, về văn hóa, phong tục, con người xứ sở mình, tôi muốn trở thành “người truyền lửa” mà các em có thể tìm đến bất cứ khi nào, không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống.

Bởi với tôi, HPC chính là gia đình – một gia đình lớn, mà mỗi thành viên luôn luôn đồng hành, gắn kết, chia sẻ cùng nhau xây dựng sự lớn mạnh của nhà trường, để thương hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội sẽ đến gần với nhiều người hơn nữa.

Cảm ơn những chia sẻ và tình cảm đáng quý mà thầy Lee Sang Eon đã dành cho Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội cũng như Việt Nam. Chúc thầy thật nhiều sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
Khép lại 2 tháng thi đấu, Giải bóng đá trong nhà HPC ROBOT FUTSAL 2024 do Khoa Điện – Trường...
“Chúng em đã được Khoa tạo điều kiện tham gia rất nhiều chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế từ...