Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật BảnTại sao ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn học song song tiếng Nhật?

Tại sao ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn học song song tiếng Nhật?

Trong những năm trở lại đây, tiếng Nhật được rất nhiều bạn trẻ theo học bên cạnh chuyên ngành chính. Điều này được lý giải bởi những nguyên nhân chính sau đây:

Nghiệp đoàn Nhật Bản trực tiếp phỏng vấn thực tập sinh ngành In HPC

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ hấp dẫn

Bên cạnh những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hindi,… thì tiếng Nhật là ngoại ngữ thu hút nhiều người. Điều này không chỉ xuất phát từ môi trường kinh tế, giáo dục phát triển tiên tiến của Nhật Bản mà còn bởi sức hấp dẫn mà tiếng Nhật đem lại cho người học. Hiện nay, trên thế giới có khoảng hơn 130 triệu người đang sử dụng tiếng Nhật.

Một sự thật thú vị có lẽ không phải ai cũng biết, đó là học tiếng Nhật sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn. Nguyên nhân là bởi tiếng Nhật sử dụng các chữ tượng hình, khi học não bộ của bạn sẽ được kích thích để liên tưởng và ghi nhớ. Đồng thời, việc học tiếng Nhật – không phải tiếng mẹ đẻ cũng giúp bán cầu não trái của bạn hoạt động tốt hơn.

Ban Giám hiệu Trường Nhật ngữ JIN TOKYO đã tổ chức phỏng vấn Du học sinh HPC

Cơ hội du học, làm việc tại Nhật Bản

Nếu bạn đang ấp ủ mơ ước được tới Nhật Bản để học tập, sinh sống thì tất nhiên tiếng Nhật là yếu tố then chốt mà bạn không thể bỏ qua. Nếu biết tiếng Nhật, bạn sẽ có thể dễ dàng học tập, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, tạo dựng mối quan hệ với nhiều người. Bên cạnh đó, nhiều ngành nghề mà sinh viên nước ta đang theo học như xây dựng, IT, điều dưỡng, điện – điện tử,… đang có nhu cầu nhân lực lớn tại Nhật Bản. Mỗi ngành nghề có thể đòi hỏi trình độ tiếng Nhật khác nhau. Nhưng thường thì các vị trí yêu cầu năng lực tiếng Nhật cao thì thu nhập bạn nhận được cũng sẽ cao.

Tăng mức thu nhập

Nhật Bản là một đối tác kinh tế lớn của Việt Nam. Chính vì thế ngày càng có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư vào nước ta. Tính đến nay, Nhật Bản có hơn 3000 dự án đầu tư vào Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 39, 8 tỉ USD (đứng thứ 2 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư FDI lớn nhất vào nước ta, sau Hàn Quốc). Trên thực tế, số lượng người sử dụng tốt tiếng Nhật tại Việt Nam vẫn còn ít, chưa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực có trình độ ngoại ngữ của các doanh nghiệp. Vậy nên, nếu như bạn biết tiếng Nhật cơ hội việc làm với mức thu nhập cao sẽ tăng lên gấp bội so với những người cùng chuyên ngành, nhưng không giỏi ngoại ngữ.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mức lương của nhân viên ngành IT biết tiếng Nhật thường cao gấp 2 lần so với nhân viên cùng ngành không biết tiếng Nhật. Ở nhiều ngành nghề, mức lương tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...