Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học CHLB ĐứcChương trình liên kết Du học ĐứcTại sao ngày càng nhiều người lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Đức?

Tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Đức?

Vậy sức hấp dẫn của ngành học này bắt nguồn từ đâu? Cùng tìm ra lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

1. Môi trường giáo dục hàng đầu thế giới

Nếu bạn đang mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại với nhiều trải nghiệm thú vị thì chắc chắn du học Đức là một lựa chọn tuyệt vời. Từ lâu, nước Đức đã nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng top đầu thế giới. Không chỉ vậy, các trường Đại học ở Đức thường liên kết với các tập đoàn kinh tế lớn. Vì thế, ngay trong quá trình học tập bạn đã có cơ hội làm việc với vai trò thực tập sinh và nhận về một khoản lương kha khá cùng với những kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu.

Ngoài ra, Đức còn là quốc gia có nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh. Chẳng hạn như: miễn học phí; trợ cấp thực hành,… Điều này cho thấy, du học nghề Đức là lựa chọn vô cùng khôn ngoan dành cho các bạn trẻ hiện nay.

2. Sinh hoạt phí rẻ

Nhiều người nghĩ rằng với mức sống cao chắc hẳn du học sinh sẽ gặp không ít khó khăn khi học tập tại Đức. Tuy nhiên, thực tế sinh viên nước ngoài chỉ cần trả sinh hoạt phí ở mức thấp nhất Châu Âu khi du học tại quốc gia này (trung bình từ 4500 – 5500 Euro). Bởi lẽ, bạn sẽ được sử dụng rất nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên như: Giảm tiền ăn tại các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng trong khu vực đăng kí học, miễn/ giảm vé tại các khu du lịch, được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với mức bảo hiểm tối thiểu,… Trong khi đó, bạn có thể trang trang trải khoản chi tiêu này bằng cách đi làm thêm với mức thu nhập khoảng 7 Euro/h.

Tổng Giám đốc chuỗi bệnh viện Waldkliniken Eisenberg – CHLB Đức làm việc với Ban Lãnh đạo Trường về chương trình Du học nghề ngành Điều dưỡng

3. Mức thu nhập cao

Đức là quốc gia có tỷ lệ già hóa dân số đứng thứ 3 tại Châu Âu. Theo dự đoán, đến năm 2025 số người trên 65 tuổi sẽ chiếm khoảng 1/3 dân số nước này. Bởi vậy, điều dưỡng là lĩnh vực luôn khát nhân lực tại Đức.

Khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng bạn có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau như bệnh viện, viện dưỡng lão, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, dịch vụ xe cứu thương,… Trung bình thu nhập của một điều dưỡng viên tại Đức từ khoảng 2000 – 3000 Euro/ tháng (tương đương 40 – 60 triệu đồng/tháng). Đây thực sự là con số đáng mơ ước so với mức thu nhập khi làm việc tại Việt Nam.

4. Cơ hội định cư tại Đức

So với nhiều quốc gia thì điều kiện để bạn đinh cư ở Đức khá dễ dàng. Theo luật cư trú dành cho người nước ngoài tại Đức, sau khi tốt nghiệp và làm việc 2 năm tại Đức bạn sẽ được cấp thẻ vĩnh trú. Và sau 8 năm bạn có thể nhập quốc tịch nước này.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...