Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeGương mặt HPCSinh viên Tạ Thị Bích Thủy – Tấm gương sáng trong học tập của Lớp K18.KR07

Sinh viên Tạ Thị Bích Thủy – Tấm gương sáng trong học tập của Lớp K18.KR07

Với những phấn đấu không ngừng trong học tập, vừa qua Tạ Thị Bích Thủy vinh dự nhận danh hiệu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2018 -2019, xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” – tấm gương học tập tiêu biểu của lớp K18.KR07 – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc.

Tạ Thị Bích Thủy sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại Vĩnh Phúc. Là chị cả trong gia đình, Thủy luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ cha mẹ những việc trong khả năng của mình và là tấm gương cho các em noi theo. Trong suốt 12 năm học, Thủy luôn đảm nhận vị trí cán bộ và có thành tích học tập tốt trong lớp.

– Chào Tạ Thị Bích Thủy, em có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được danh hiệu sinh viên xuất sắc trong năm học vừa qua không?

Tạ Thị Bích Thủy: Em rất vui khi những cố gắng mà mình bỏ ra trong thời gian qua đã gặt được quả ngọt. Đây là động lực để em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa. Em cũng xin gửi lời cảm ơn tới ba mẹ, thầy cô đặc biệt là tập thể lớp K18.KR07 đã luôn ủng hộ, động viên em trong học tập cũng như cuộc sống.

– Mục tiêu trong thời gian tới của Thủy là gì?

Tạ Thị Bích Thủy: Học tập luôn là mục tiêu hàng đầu của em. Em mơ ước sau này sẽ trở thành một thông dịch viên chuyên nghiệp. Chính vì vậy, em đã đặt ra rất nhiều “kế hoạch nhỏ” để có thể thực hiện mục tiêu đó.

Từ lâu em đã mong muốn được sang Hàn Quốc học tập để tìm hiểu về văn hóa và con người nơi đây. Nhưng hoàn cảnh kinh tế không cho phép. Bù lại em đã rất may mắn khi theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Em được biết nhà trường đang có những suất học bổng giá trị dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Hiện tại em đang ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi Topik. Em hi vọng sẽ đạt Topik 5 để nhận được học bổng Du học Hàn Quốc theo chương trình 2+2 của nhà trường.

– Được biết ngoài thời gian học tập ở trường, Thủy còn tranh thủ đi làm thêm. Em làm thế nào để đảm bảo tốt việc học tập của mình?

Tạ Thị Bích Thủy: Có thể nói em là tuýt người thích bận rộn. Đôi lúc vừa học vừa đi làm khá mệt nhưng em vui vì mỗi ngày mình đều sống thật ý nghĩa. Có một câu nói mà em rất thích “Tôi là ngày mai hay tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay”. Cuộc sống luôn có những cơ hội, điều quan trọng là phải biết nắm bắt và tận dụng cơ hội đó. Công việc tại nhà hàng Hàn Quốc em đang làm cũng là một cơ hội để em có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

Em nhận thấy để học tốt tiếng Hàn thì điều quan trọng nhất là sự chăm chỉ và có phương pháp học tập khoa học. Tức là phải cân đối học cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Mỗi ngày học một ít nhưng thường xuyên đều đặn sẽ đạt hiệu quả cao. Hằng ngày em đều dành khoảng 3 tiếng để tự học ở nhà, thường thì vào sáng sớm và trước khi đi ngủ.

Về phần ngữ pháp em thường học thông qua sách chuyên ngành, làm bài tập thầy cô giao trên lớp và tìm hiểu trên các website dạy tiếng. Còn giao tiếp, em luôn tận dụng mọi cơ hội để được nói chuyện thường xuyên với người bản xứ. Bởi đó là cách tốt nhất để có thể phát âm chuẩn ngữ âm, ngữ điệu. Ở trường chúng em thường xuyên được học với giảng viên Hàn Quốc, bên cạnh đó em còn đi làm thêm nên khả năng nói của em khá tốt.

Cảm ơn Tạ Thị Bích Thủy với những chia sẻ hết sức thú vị trong cuộc trò chuyện này! Tin rằng, với sự năng động và tự tin Thủy sẽ đạt được mơ ước trở thành thông dịch viên trong tương lai gần nhất!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã phát động Cuộc thi nói tiếng Hàn Khối Cao...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...