Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTiếng nói SV HPCChia sẻ của sinh viênSinh viên ngành Công nghệ Ô tô HPC: Điểm xuất phát của thành công chính là lựa chọn đúng ngành học

Sinh viên ngành Công nghệ Ô tô HPC: Điểm xuất phát của thành công chính là lựa chọn đúng ngành học

Thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp ô tô đang khát nhân lực. Chính vì thế, trở thành kỹ sư ô tô chuyên nghiệp đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Với mong muốn trở thành chuyên gia về ngoại thất ô tô, chàng trai Nguyễn Hữu Nghĩa đã quyết tâm chinh phục ngành Công nghệ Ô tô tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Sinh viên  Nguyễn Hữu Nghĩa – Lớp K20.OT 03

– Chào Nguyễn Hữu Nghĩa, sau gần 1 kỳ học tập tại trường em cảm thấy thế nào?

Sinh viên  Nguyễn Hữu Nghĩa: Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào chúng em còn là những tân sinh viên chập chững, bỡ ngỡ trong ngày đầu nhập học, tập làm quen với thầy mới, bạn mới. Vậy mà giờ đây em đã bắt nhịp tốt với môi trường học tập cao đẳng.

Trong học kỳ đầu tiên, chúng em đã được tìm hiểu các môn học cơ bản của ngành Ô tô. Đó đều là những kiến thức nền tảng, giúp chúng em có cái nhìn tổng quan về ngành học cũng như cơ sở để nghiên cứu sâu chuyên ngành trong các học kì tiếp theo.

Sự chủ động là một yêu cầu tất yếu đối với mỗi sinh viên. Vì thế, em sẽ cố gắng học tập thật tốt, tích cực hơn nữa để có thể hoàn thành tốt vai trò của mình.

–  Nguyễn Văn Tuấn thì sao, điều gì đã thu hút em đến với ngành Công nghệ ô tô?

Sinh viên Nguyễn Văn Tuấn – Lớp K20.OT04

Sinh viên Nguyễn Văn Tuấn: Vốn là người yêu thích sự tư duy – sáng tạo em luôn hướng mình tới những ngành học có tính linh hoạt, ứng dụng cao. Và ô tô là một ngành học như thế. Bởi ở nó có sự tích hợp kiến thức và kỹ năng của nhiều lĩnh vực khác nhau như: kỹ thuật cơ khí, máy động lực và điện – điện tử…

– Văn Tuấn thường áp dụng phương pháp gì để học tốt ngành Công nghệ ô tô?

Sinh viên Nguyễn Văn Tuấn: Một kỹ sư ô tô giỏi là người có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau về thiết kế, lắp ráp, bảo trì, sửa chữa và các dịch vụ kỹ thuật ô tô. Chính bởi tính ứng dụng cao mà ngành này luôn đòi hỏi người lao động phải có kiến thức chuyên môn tốt và kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Điều này, chúng ta có thể bồi đắp trong quá trình đào tạo tại trường lớp cũng như sự tìm tòi, học hỏi qua sách báo hay những người đi trước.

Còn với sinh viên Phạm Hồng Sơn: Điểm xuất phát đầu tiên của thành công chính là lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

Sinh viên Phạm Hồng Sơn – Lớp K20.OT04

Người ta thường nói, đam mê sẽ dẫn lối chúng ta đến với những mục tiêu đúng đắn. Điều này quả không sai, nhưng thực tế cho thấy có không ít bạn trẻ lựa chọn ngành học không xuất phát từ nhu cầu của bản thân mà do người khác tác động hoặc không hiểu rõ bản thân muốn gì. Và cũng không ít người chuyển ngành hay thậm chí bỏ dở việc học khi nhận ra mình không phù hợp với ngành học đó.

Với em để chọn được ngành học phù hợp trước hết cần tìm hiểu rõ về ngành đó. Chẳng hạn như: nội dung học, đặc trưng ngành nghề, cơ hội việc làm, ngành học có phù hợp với tính cách của bản thân không?

– Vậy theo Hồng Sơn, sinh viên ngành Công nghệ ô tô cần có những tố chất gì?

Sinh viên Phạm Hồng Sơn: Theo em, để có thể gắn bó lâu dài với ngành học năng động như Công nghệ ô tô thì người học cần có những tố chất như:

  • Đam mê kĩ thuật
  • Thích làm chủ công nghệ
  • Thích tìm tòi, khám phá về thiết bị, xe cộ (ô tô)
  • Năng động, tư duy nhạy bén
  • Khả năng làm việc nhóm
  • Ham học hỏi, biết lắng nghe

Cảm ơn những chia sẻ của các em. Chúc các em sẽ đạt được nhiều thành quả trong quá trình học tập tại HPC và thực hiện được ước mơ trong tương lai gần nhất!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...