Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTiếng nói SV HPCChia sẻ của sinh viênSinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc: Tiếng Trung là cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc: Tiếng Trung là cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng

Chia sẻ về quyết định học Tiếng Trung tại HPC, sinh viên Nguyễn Hiền Lương cho biết:

Sinh viên Nguyễn Hiền Lương – Lớp K20. CH01

Em sinh ra ở vùng đồng bằng, nơi kinh tế chủ yếu dựa vào hoạt động sản xuất nông nghiệp và công nghiệp quy mô nhỏ. Trước ngưỡng cửa cuộc đời với bao trăn trở em đã bỏ lỡ 1 năm học tập. Khi nhìn các bạn cùng trang lứa miệt mài trên giảng đường với bao ước mơ, hoài bão đồng thời thấu hiểu sự lao động vất vả ở địa phương em hiểu ra rằng, chỉ có trau dồi vững chắc tri thức chuyên môn mới có được việc làm tốt, ổn định. Em rất may mắn khi được một người bạn đang học tập tại HPC giới thiệu về trường. Vì vậy, em quyết định trở lại học tập với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn.

– Em cảm thấy môi trường học tập tại HPC thế nào?

Sinh viên Nguyễn Hiền Lương: Hiện tại em khá hài lòng về môi trường học tập tại HPC. Học ngành tiếng Trung ở trường chúng em được đào tạo bài bản từ đầu nên việc tiếp thu kiến thức tương đối thuận lợi. Hơn nữa thầy cô và bạn bè đều rất nhiệt tình, vui vẻ. Đó là động lực lớn để em tự tin chinh phục mơ ước của mình. Em sẽ phấn đấu đạt HSK5  trong thời gian sớm nhất và tiếp tục sang Trung Quốc du học.

Sinh viên Đàm Thu Hoài – Lớp K20. CH01

Còn với sinh viên Đàm Thu Hoài: Tiếp tục con đường học vấn tại HPC là lựa chọn đúng đắn để hiện thực hóa mơ ước trở thành phiên dịch viên. 

Em sinh ra ở Bắc Ninh – nơi có nhiều khu công nghiệp. Khi làm việc tại đây, em nhận thấy nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực tiếng Trung rất lớn, trong khi không có nhiều người sử dụng được ngôn ngữ này. Thêm vào đó, mức lương của người biết tiếng Trung cao hơn nhiều so với lao động phổ thông. Vì vậy em quyết định theo học Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc tại HPC.

– Thu Hoài thường áp dụng phương pháp nào để học tốt tiếng Trung?

 Sinh viên Đàm Thu Hoài: Học tiếng Trung cần nhất là có ý chí bền vững, quyết tâm học tập. Bởi đây là ngôn ngữ tượng hình khá phức tạp. Bản thân em ngoài việc chú ý nghe giảng trên lớp thường dành nhiều thời gian tự học ở nhà. Đặc biệt là vào buổi sáng khi thức dậy em thường nghe nhạc, hoặc xem một đoạn phim ngắn về tiếng Trung. Em thấy đó là một cách hiệu quả để nâng cao khả năng ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
Là một trong những khoa có lượng sinh viên đông đảo, năng động và thường xuyên có những hoạt động...
Khép lại 2 tháng thi đấu, Giải bóng đá trong nhà HPC ROBOT FUTSAL 2024 do Khoa Điện – Trường...
Sáng ngày 31/5/2024 vừa qua, Khoa Kinh tế đã tổ chức hoạt động thực hành học phần quản trị bán...