Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTiếng nói SV HPCChia sẻ của sinh viênSinh viên Đặng Thị Nguyệt: “Cuộc đời muôn ngã rẽ, nếu đi đúng hướng bạn sẽ thấy mặt trời”

Sinh viên Đặng Thị Nguyệt: “Cuộc đời muôn ngã rẽ, nếu đi đúng hướng bạn sẽ thấy mặt trời”

Em Đặng Thị Nguyệt – Sinh viên Lớp K18.DLKS3.01

Đặng Thị Nguyệt sinh ra và lớn lên tại vùng quê Bắc Giang. Có thể nói quá trình em trở thành sinh viên HPC cũng giống như một “cuộc hành trình” – cụm từ thường hay gặp trong ngành Du lịch Khách sạn mà em đang theo học vậy.

“Từ hồi học cấp 2 em đã ấp ủ mơ ước được sang Hàn Quốc du học, nhưng vì một vài lý do mà không thực hiện được. Lúc đó, em thật sự rất buồn và cảm thấy mình như một chiếc thuyền bị lạc hướng trong cơn bão vậy. Thế rồi, em định theo học ngành tiếng Trung tại Đại học Kinh doanh công nghệ, vì quê em có khá nhiều khu công nghiệp của Trung Quốc, có lẽ ra trường em sẽ có công việc ổn định tại quê nhà. Nhưng bản tính năng động, thích khám phá thôi thúc em thay đổi, tìm kiếm một ngành học phù hợp với bản thân mình. Giữa lúc đắn đo nên “bước tiếp” hay chuyển hướng, em đã rất may mắn được một người bạn giới thiệu về Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, em đã mạnh dạn đăng ký học ngành Du lịch Khách Sạn của trường. Em muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch, đi đến nhiều nơi, gặp gỡ những người bạn mới”. – Em Đặng Thị Nguyệt chia sẻ.

– Vậy, khi đã là sinh viên của Trường, em có thấy quyết định của mình là đúng đắn?

Em Đặng Thị Nguyệt: Trở thành sinh viên HPC chính là quyết định lớn và khiến em hài lòng nhất từ trước tới nay. Em đã tìm thấy chính mình khi trở thành sinh viên ngành Du lịch Khách sạn của Trường. Mỗi buổi học trên lớp đều mang đến cho em nhiều kiến thức mới lạ, những trải nghiệm đầy thú vị. Em vô cùng hào hứng khi được tham gia các buổi học thực tế mà nhà trường tổ chức. Đó là cơ hội để em cũng như các bạn trong lớp được khám phá “những chân trời mới”, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho công việc sau này. Không chỉ vậy, qua mỗi buổi học chúng em càng trở nên gắn kết hơn. Với em, HPC không đơn giản chỉ là một môi trường học tập mà còn là mái nhà kết nối những con người cùng đam mê, chí hướng.

– Em ấn tượng điều gì nhất khi học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội?

Em Đặng Thị Nguyệt: Có một điểm tạo nên sự khác biệt tại HPC khiến em rất tự hào khi mình là một trong những sinh viên của trường, đó là nhà trường lấy người học là trung tâm cho mọi hoạt động. Chương trình học được xây dựng rất phù hợp với sinh viên chúng em. Hơn thế nữa, chúng em luôn nhận được sự quan tâm, chỉ dạy tận tình của các thầy cô, không những trong học tập mà còn trong cuộc sống.

– Nhiều người cho rằng, nữ giới khó gắn bó với nghề Hướng dẫn viên du lịch, vì tính chất phải di chuyển nhiều. Em nhận định thế nào về quan điểm này?

Em Đặng Thị Nguyệt: Bất kể nghề nào cũng có vất vả, khó khăn riêng, với em điều cốt lõi nhất là được làm những gì mình thích và thích những gì mình làm. Em tin rằng nếu thật sự đam mê với nghề thì chắc chắn chúng ta sẽ gắn bó với nó.

– Được biết, em là một trong những sinh viên có thành tích học tập tốt của lớp K18.DLKS3.01. Em có thể chia sẻ một số phương pháp học tập của mình tới các bạn?

Em Đặng Thị Nguyệt: Du lịch Khách sạn là ngành dịch vụ. Hiểu đơn giản là chúng ta phải di chuyển và giao tiếp nhiều. Bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên ngành thì các kỹ năng mềm rất cần thiết đối với những người theo ngành học của chúng em.

Ở lớp, em luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô, tích cực phát biểu và làm bài tập, đặc biệt là phần thực hành. Ngoài ra, đi làm thêm đúng ngành là một phương pháp giúp em trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng một cách hiệu quả. Hiện em đang làm thêm tại một khách sạn quốc tế. Tại đây em không những có cơ hội được áp dụng các kiến thức đã học vào công việc mà còn học hỏi được rất nhiều kiến thức từ các anh chị đi trước. Em nhận thấy bản thân tiến bộ lên từng ngày khi vừa đi học, vừa đi làm.

Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của Đặng Thị Nguyệt. Chúc em trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong tương lai gần nhất!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...