Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học Nhật BảnNhững nét tính cách nổi bật của phụ nữ Nhật Bản

Những nét tính cách nổi bật của phụ nữ Nhật Bản

Sinh viên HPC trải nghiệm trang phục truyền thống Nhật Bản

Tính cách tao nhã, điềm đạm

Nếu như nét tính cách nổi bật của phụ nữ phương Tây là cởi mở, thẳng thắn thì tại các quốc gia châu Á sự tao nhã, nhẹ nhàng lại rất được đề cao. Và Nhật Bản là một trong số đó. Nếu có dịp giao tiếp với người Nhật hay chỉ tiếp xúc gián tiếp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy những người phụ nữ Nhật Bản ứng xử rất ôn hòa, lễ phép dù ở bất cứ nơi đâu. Điều này thể hiện rõ nét qua lời nói, ngữ điệu và cử chỉ của mỗi người.

Coi trọng lễ nghi

Nhắc đến những nghi lễ trong đời sống, văn hóa, có lẽ hình ảnh người Nhật nói chung và phụ nữ Nhật nói riêng đã từng gây ấn tượng sâu đậm trong nhiều người.

Với lịch sử phát triển lâu đời và trải qua thời kỳ phong kiến kéo dài đã hình thành nên những nghi lễ đặc biệt tại xứ sở mặt trời mọc. Chẳng hạn như trong cách chào hỏi, người Nhật thường cúi đầu, khom lưng khi gặp một ai đó và đối với từng đối tượng sẽ có những cách chào hỏi cụ thể riêng. Hay trong cách ngồi nói chuyện, người phụ nữ Nhật Bản vẫn luôn giữ gìn những chuẩn mực đã có từ nhiều đời trước. Cụ thể, khi ngồi người phụ nữ Nhật phải khép hai chân lại và để tay tự nhiên trên đầu gối, thân thể hơi nghiêng một chút và lúc nói chuyện cũng hơi khom lưng về phía trước. Đối với người Nhật, việc ngồi đúng cách được luyện tập từ khi còn nhỏ, không chỉ để rèn luyện phẩm chất tốt đẹp của con người mà còn thể hiện niềm trân trọng, tự hào về những giá trị văn hóa của dân tộc.

Sinh viên HPC trải nghiệm trang phục truyền thống Nhật Bản

Sự dịu dàng, tinh tế

Ở Nhật Bản, đàn ông được xem là trụ cột chính trong gia đình, đặc biệt là sau khi kết hôn, đa phần phụ nữ Nhật Bản đều đảm nhận công việc tề gia nội trợ. Quốc gia này quan niệm rằng con gái dịu dàng, từ tốn, ôn hòa mới là người sâu sắc, tế nhị và quyến rũ. Chính vì thế, hầu hết phụ nữ Nhật Bản đều có tính cách ôn hòa. Họ rất ít khi thể hiện ý kiến cá nhân một cách trực tiếp mà thường dành thời gian quan sát, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo và đưa ra đóng góp một cách tế nhị để thể hiện sự tôn trọng, tránh tổn thương đối phương.

Dù trải qua lịch sự phát triển thăng trầm hàng ngàn năm, cho đến ngày nay, người phụ nữ Nhật Bản vẫn giữ được những “vẻ đẹp” đáng quý trong tâm hồn. Những phẩm chất ấy xứng đáng được lan tỏa trong cộng đồng để mỗi người chúng ta tu dưỡng, hoàn thiện bản thân một cách tốt đẹp hơn nữa.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...