Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạnNhững lời khuyên bổ ích để học tốt tiếng Trung

Những lời khuyên bổ ích để học tốt tiếng Trung

Học mà chơi, chơi mà học

Để học tốt tiếng Trung, tất nhiên là bạn cần có sự tập trung cao độ và thật sự chăm chỉ. Nhưng cũng đừng vì thế mà ép buộc bản thân mình phải đọc những cuốn sách này hay làm những bài ngữ pháp dài bất tận. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình dành nhiều thời gian, công sức mà kết quả học tập không cao? Đơn giản thôi, vì nếu cố nhồi nhét vào đầu những thứ mà bạn không thích chắc chắn bạn sẽ chẳng thể tiếp thu hiệu quả được.

Hãy làm những gì mình thích. Chẳng hạn, nghe một bài hát và học thuộc nó là hữu hiệu để bạn vừa luyện nghe, vừa học được các từ vựng mới hay cấu trúc ngữ pháp. Còn nếu bạn là người thích xem phim, thì còn chần chừ gì nữa mà không “cày” ngay những bộ phim Trung Quốc để bổ trợ cho bạn một đôi tai phản xạ có điều kiện tự nhiên.

Sinh viên ngành tiếng Trung HPC trong tiết học

Học từ cơ bản đến phức tạp

Ông cha ta có câu “Giục tốc bất đạt”. Ý nói làm bất kể việc gì nếu quá nôn nóng sẽ khó mà thành công. Học tiếng Trung cũng vậy, dẫu biết là càng sớm thành thạo ngày nào thì cơ hội đến với bạn gần hơn ngày ấy. Nhưng nếu không nắm vững nền tảng thì bạn sẽ không có cơ sở để học những kiến thức nâng cao. Vì thế, hãy học những gì dễ trước nhé. Chẳng hạn, với người bắt đầu những kiến thức mà bạn cần trang bị đầu tiên chính là phát âm chuẩn, tập viết các bộ chữ cơ bản, luyện các câu giao tiếp thông dụng,…

Thường xuyên học nhóm

Nếu thầy cô là những người chỉ dẫn để bạn nắm bắt kiến thức thì bạn bè là những người đồng hành tuyệt vời để bạn tiến bộ. Hãy thử nghĩ mà xem, nếu học một mình sẽ có nhiều khi bạn cảm thấy chán nản, không hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Nhưng nếu có một nhóm bạn học tốt sẽ có người khuyên bảo, tiếp thêm động lực cho bạn. Hoặc nhiều khi học một mình, bạn phát âm sai cũng khó có thể tự nhận biết, trái lại học nhóm sẽ có người lắng nghe và góp ý cho bạn để phát âm thế nào cho chuẩn. Có người luyện tập cùng quả là thú vị hơn rất nhiều phải không nào!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...