Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung QuốcNhững lợi ích khi học Tiếng Trung

Những lợi ích khi học Tiếng Trung

Mở rộng kiến thức

Với dân số hơn 1,8 tỉ người, tiếng Trung hiện là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài người Trung Quốc sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ thì không ít người tại các quốc gia khác sử dụng ngôn ngữ này như ngôn ngữ thứ hai, chẳng hạn như: Đài Loan, Hồng Kông, Ma cao, Singapore, Malaysia.

Sinh viên ngành tiếng Trung HPC trong buổi định hướng nghề nghiệp

Nếu bạn thành thạo tiếng Trung đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khả năng tìm hiểu về nhiều quốc gia trên thế giới. Trước tiên là Trung Quốc với lịch sử văn hóa hàng ngàn năm, được mệnh danh là một cái nôi của lịch sử văn hóa nhân loại. Từ đó, kiến thức không ngừng được mở rộng, nâng cao.

Hình ảnh sinh viên ngành tiếng Trung HPC trong một tiết học

Tương lai nghề nghiệp rộng mở                       

Như đã trình bày ở trên, tiếng Trung đang là ngôn ngữ thịnh hành trên thế giới. Chính vì thế, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn việc làm nếu có bằng cấp về tiếng Trung.

Trung Quốc là quốc gia có nguồn đầu tư lớn ở Việt Nam. Một số công ty Trung Quốc đang hoạt động tại nước ta có thể kể đến như: KCN Vân Trung, KCN Quang Châu (Bắc Giang) hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng; KCN Bình Dương, Đồng Nai hay TP.HCM… Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp ngay tại Việt Nam.

Các công việc ngành Tiếng Trung mà nhiều người lựa chọn hiện nay có thể kể tới như: giáo viên, phiên dịch viên, biên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên xuất – nhập khẩu, nhân viên tại các nhà hàng Trung Hoa,…

Cơ hội du học, làm việc tại Trung Quốc

Lý do nhiều người quan tâm nhất khi học tiếng Trung là đi lao động hay du học tại nước sở tại. Nếu kỹ năng tiếng Trung Quốc của bạn tốt, sẽ rất thuận lợi khi làm quen với môi trường mới. Và tất nhiên, bạn sẽ nhận được mức lương hấp dẫn nếu làm việc trong môi trường quốc tế.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...