Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học Hàn QuốcNhững hành trang cần thiết khi Du học Hàn Quốc

Những hành trang cần thiết khi Du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định sang Hàn Quốc thì hãy trang bị cho mình những hành trang vững chắc sau đây:

Sinh viên ngành tiếng Hàn trong một tiết học

– Ngoại ngữ

Yếu tố đầu tiên bắt buộc nếu bạn muốn sang sinh sống tại Hàn Quốc đó chính là tiếng Hàn. Dù bạn sang quốc gia này với mục đích học tập hay làm việc thì cũng đều phải đạt tới trình độ nhất định. Hiện nay Topik là chứng chỉ tiếng Hàn duy nhất có giá trị dành cho người nước ngoài được Chính phủ Hàn Quốc công nhận.

Vì thế, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để học tiếng Hàn và nghiêm túc học tập mỗi ngày để có đủ năng lực tham gia kỳ thi Topik. Kỳ thi này được tổ chức tại các địa điểm và thời gian nhất định trong năm, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ nếu muốn dự thi.

Ngoài tiếng Hàn thì bạn có thể học thêm các ngoại ngữ khác mà tiếng Anh là lựa chọn hàng đầu. Bởi lẽ bạn sẽ tiếp xúc với khá nhiều người nước ngoài khi ở Hàn Quốc. Và chắc chắn, sử dụng ngôn ngữ toàn cầu là điều thuận tiện hơn cả.

Sinh viên ngành tiếng Hàn trong một tiết học

– Chuẩn bị tốt tinh thần và thể chất

Điều này nghe có vẻ hết sức bình thường nhưng lại là điều mà bạn cần phải chú trọng. Bởi lẽ chuyến đi của bạn “sẵn sàng” bị hoãn lại nếu bạn không đủ điều kiện sức khỏe như yêu cầu quy định. Việc bạn nên làm là thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe và luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, sảng khoái. Đó là những điểm tựa hữu ích dành cho bạn để thích nghi với nhiều điều khác biệt tại một đất nước xa lạ.

– Tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc

Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn thì tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc là những tri thức mà bạn nên trang bị trước khi tới học tập, làm việc tại đây. Mỗi quốc gia có những đặc điểm riêng về phong tục, tập quán, lối sống và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Trong khi không ít người cảm thấy bị “sốc văn hóa” thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ sự thích nghi của mình với môi trường mới nếu đã nắm trong tay những kiến thức cần thiết.

Du học Hàn Quốc hay bất cứ đâu cũng vậy sự tự lập, nỗ lực và phấn đấu hết mình từ bản thân mỗi sinh viên là điều quan trọng nhất. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, tiếp thêm động lực để bạn sẵn sàng theo đuổi ước mơ.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Thành tích đáng chú ý của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC) Sau vòng sơ kết cuộc...
Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã phát động Cuộc thi nói tiếng Hàn Khối Cao...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...