Nâng cao trình độ Tiếng Anh qua những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

Nhắc đến tiểu thuyết nước ngoài, người ta nghĩ ngay đến những tác phẩm với ngòi bút phóng khoáng, nội dung trau chuốt. Chính bởi sự thú vị mà các tác phẩm này không chỉ thu hút những độc giả yêu mến văn học mà còn là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà nhiều người áp dụng.

Bí quyết đọc – hiểu tiểu thuyết Tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh qua tiểu thuyết là một phương pháp khá quen thuộc nhưng luôn mang đến sự mới mẻ đối với người học. Bởi các nhân vật, nội dung trong tiểu thuyết được xây dựng rất gần gũi với tâm tư, tình cảm và sự tưởng tượng của con người.

Đặc điểm chung của những cuốn tiểu thuyết chính là độ dài lên đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn trang. Chính vì thế, khi sử dụng chúng với mục đích học Tiếng Anh chúng ta cần nắm được những điều cơ bản sau:

Một tiết học của sinh viên ngành Tiếng Anh HPC

Thứ nhất, hãy bắt đầu từ những cuốn sách dễ đọc: Việc lựa chọn đọc cuốn tiểu thuyết nào là điều khá quan trọng mà bạn cần lưu ý. Một cuốn tiểu thuyết có quá nhiều thuật ngữ hay từ vựng khó hiểu sẽ là trở ngại đối với những người mới bắt đầu học Tiếng Anh đúng không nào? Khi vốn từ vựng của bạn còn hạn chế, thì lời khuyên dành cho bạn là hãy tiếp cận các bộ tiểu thuyết mà nhiều người hay đọc và nếu nó được chuyển thể thành phim thì càng tốt. Bởi như vậy, bạn sẽ dễ “thấm” nội dung hơn.

– Thứ hai, đặt mục tiêu học tập mỗi ngày: Bạn đang đọc tiểu thuyết để thư giãn, đúng vậy nhưng mục đích cuối cùng của bạn là cải thiện khả năng Tiếng Anh của mình phải không nào?

Đặt ra mục tiêu cụ thể và nghiêm túc thực hiện nó mỗi ngày là điều bạn cần phải tuân thủ. Thực ra, mục tiêu của bạn không phải là thứ gì đó quá cao xa, có thể chỉ đơn giản là mỗi ngày đọc – hiểu 5 trang tiểu thuyết và học thuộc các từ mới cũng như cấu trúc mới của 5 trang đó. Khi trình độ đã lên một tầm cao mới bạn hãy đặt ra những mục tiêu cao hơn, đẩy nhanh tốc độ đọc của mình.

– Thứ ba, đừng bao giờ quên ôn luyện: Sẽ có rất nhiều từ vựng và ngữ pháp mới mà bạn sẽ học được khi nghiền ngẫm một cuốn tiểu thuyết đấy. Vì thế, hãy ghi chép thật cẩn thận những gì bạn học được vào một cuốn sổ nhỏ và áp dụng nó vào thực tế hàng ngày để nhanh chóng làm chủ kiến thức đó nhé!

Một tiết học của sinh viên ngành Tiếng Anh HPC
Review 3 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh dành cho bạn
– Alice ở xứ sở thần tiên – Alice in wonderland

Đây là cuốn tiểu thuyết được tác giả người Anh – Charles Lutwidge Dodgson sáng tác vào năm 1865. Đối tượng hướng đến của tác phẩm này là dành cho thiếu nhi nên nội dung , ngữ pháp khá dễ hiểu. Cuốn tiểu thuyết xoay quanh hành trình phiêu lưu đầy thú vị của cô bé Alice khi cô bé rơi xuống chiếc hang thỏ và lạc vào một thế giới thần bí – nơi có những sinh vật kỳ lạ. Cuốn sách này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn học Tiếng Anh từ đầu.

– Harry potter

Nếu bạn là người giàu trí tưởng tượng, yêu thích những phép thuật huyền bí thì Harry Potter là cuốn tiểu thuyết mà bạn không thể bỏ qua. Cuốn tiểu thuyết được sáng tác phần đầu tiên vào năm 1997 và hoàn thành phần cuối năm 2007. Không chỉ là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại mà bản điện ảnh của tác phẩm này cũng gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới.

Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu của cậu bé Harry Potter và những người bạn thân thiết dũng cảm chống lại thế lực phù thủy hắc ám do Voldemort đứng đầu để đem lại bình yên cho thế giới. Với bối cảnh xoay quanh Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh, cuốn tiểu thuyết sẽ giúp bạn “bỏ túi” nhiều câu thoại quen thuộc trong cuộc sống.

– The call of the wild (Tiếng gọi nơi hoang dã )

The call of the wild – tiểu thuyết lừng danh của nhà văn Jack London, được xuất bản năm 1903 và được dịch ra 47 ngôn ngữ trên thế giới. Thậm chí còn được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều quốc gia.

Tác phẩm kể về cuộc đời của chú chó Buck được thuần hóa và cưng chiều bởi một người chủ giàu có. Biến cố xảy ra khi chú chó này bị bắt cóc làm chó kéo xe cho những người đi tìm vàng. Từ đây, cuộc đời Buck chìm nổi đầy sóng gió, qua tay nhiều người chủ rồi cuối cùng trở về với rừng già, gia nhập với đàn sói theo tiếng gọi nơi hoang dã.