Lý do nên học ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc tại HPC

1. Tiếng Hàn mang lại cơ hội du học cho bạn

Các trường học ở Hàn Quốc có tiêu chuẩn cao về học tập ở tất cả các cấp đào tạo. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Hàn Quốc sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để được du học ở Hàn Quốc, bởi đó là thiên đường của du học sinh. Và tất nhiên, việc học tập ở nước ngoài sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo ngôn ngữ của nước đó.

1. Tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ

Mặc dù việc học bất kỳ ngôn ngữ mới cũng đều không dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và chú tâm rất nhiều nhưng nếu bạn có tiếng Anh tốt thì bạn đã có thêm lợi thế trong việc học tiếng Hàn. Thêm một lý do bạn nên học tiếng Hàn đó là học tiếng Hàn thật ra dễ hơn bạn nghĩ.

Bất kỳ ngôn ngữ mới cũng sẽ gây khó khăn cho người học vì nó không giống với ngôn ngữ bạn thường dùng, nó có sự khác biệt rõ rệt.  Tuy nhiên, sau khi bạn bắt đầu học một số ký tự trong tiếng Hàn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách nhớ chúng sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn thường xuyên thực hành. Lời khuyên cho bạn là nên bắt đầu từ những ký tự đầu tiên nếu bạn có kế hoạch tự học thay vì bảng chữ cái harigana.

1. Xin việc rất dễ dàng

Hiện nay, trào lưu Hàn Quốc rất thịnh hành, khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ của Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam, khoảng 100.000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam, tất cả các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang và tiếp tục đầu tư tại Việt Nam. Nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng. Trong khi tiếng Anh đã bão hòa, chỉ cần biết chút ít tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể xin việc hay làm việc với người Hàn Quốc. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn Quốc, bạn chính là một nhân sự đang được các doanh nghiệp Hàn Quốc săn lùng và dành mức đãi ngộ rất cao.

1. Thu nhập cao

Thu nhập của những người biết tiếng Hàn Quốc hiện tại cao hơn so với các ngôn ngữ khác, mức đi dịch bình quân hiện nay khoảng 100 USD/ ngày mức trung bình, cao khoảng 200 USD/ngày, lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn nằm trong top đầu các nghề nghiệp hiện nay ở Việt Nam và không ngừng tăng nhanh sau mỗi năm.

1. Học Tiếng Hàn Quốc chi phí rẻ hơn so với ngôn ngữ khác

Rõ ràng nếu bạn tính tổng chi phí và thời gian học ngoại ngữ tiếng Anh từ xưa đến nay của bạn xem đã là bao nhiêu? Chỉ cần 2-3 năm học chuyên sâu tiếng Hàn là bạn đã hoàn thành đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều chi phí mà có được một ngôn ngữ rất đắt show hiện nay.

1. Một ngoại ngữ là chưa đủ

Bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn như tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Anh, Pháp để làm ngoại ngữ 2. Nhưng nếu chọn một ngoại ngữ dễ tiếp cận, dễ xin việc, dễ học thì bạn nên chọn tiếng Hàn. Và nếu tính đến hiệu quả của ngoại ngữ cả hiện tại và tương lai tiếng Hàn là ngoại ngữ tối ưu hiện nay.

1. Tiếng Hàn làm cho cảm nhận ngôn ngữ của bạn tốt hơn

Một khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi đôi khi nó có thể khiến nhiều người nhầm lẫn với tiếng Trung Quốc.

Nếu bạn chưa qua đào tạo và đôi tai không nhạy cảm với ngôn ngữ, có nhiều ngôn ngữ châu Á có thể khiến bạn có cảm giác chúng có “âm thanh giống nhau”. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ có thể dễ dàng phân biệt tiếng Hàn Quốc với tiếng Nhật Bản và Trung Quốc.

1. Nếu bạn đã có sẵn chuyên môn, thì việc có thêm tiếng Hàn Quốc là điều cực kỳ quý báu

Ở Việt Nam, số người biết tiếng Hàn có thêm chuyên môn kế toán, quản lý, nhân sự… là con số 0. Thậm chí cả nước ta bây giờ chỉ có khoảng 6 hướng dẫn viên người Việt Nam có chứng chỉ hướng dẫn du lịch tiếng Hàn. Việc làm chuyên môn + tiếng Hàn đang là một thị trường vàng mà không phải ai cũng biết.

1. Quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng toàn diện và mở rộng

Năm 2014, tổng doanh số xuất khẩu đầu tư của Samsung là 13 tỷ usd, bằng 10% tổng doanh số xuất khẩu của Việt Nam, số khách Việt Nam du lịch sang Hàn Quốc tăng rất mạnh, chỉ sau Trung Quốc và Thái Lan, số người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch đứng sau Trung Quốc, Việt nam có khoảng 200 ngàn kiều bào đang sinh sống tại Hàn Quốc, mỗi tuần có khoảng 40 chuyến bay về giữa

Việt Nam và Hàn Quốc. Hàng hóa Hàn Quốc tràn ngập Việt Nam và hải sản Việt Nam chiếm thị phần rất lớn ở Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện tại là 1trong 5 nước là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Hàn Quốc đang là một nguồn tài nguyên vô tận mà chúng ta chưa khai thác, nhưng yêu cầu tối thiểu là phải biết tiếng Hàn.

10.Tiếng Hàn là cơ sở để học về nền văn hoá mới

Bạn sẽ hiểu rõ hơn mọi điều về đất nước Hàn Quốc trong quá trình học tiếng Hàn. Bạn sẽ tìm hiểu lịch sử của đất nước và sự khác biệt về ngôn ngữ cũng như văn hóa ở các vùng miền khác nhau. Đồng thời bạn cũng sẽ học được cách sử dụng những từ đặc biệt trong phong tục, văn hóa Hàn Quốc.

Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu và học hỏi được nhiều hơn những gì có thể tưởng tượng về Hàn Quốc, về con người, văn hóa ẩm thực và lịch sử phong phú, thú vị của đất nước này.

11. Giúp bạn tiếp cận gần nhất với văn hóa Kpop yêu thích của bạn

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Kpop, bạn không muốn bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn các bản nhạc mà bạn thích chỉ vì bạn không biết tiếng Hàn, hãy học tiếng Hàn ngay nào!

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ VÀ VĂN HOÁ HÀN QUỐC

Để đăng ký học ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây.

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi