Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoDu lịch - Khách sạnLàm thế nào để trở thành Tour Leader giỏi?

Làm thế nào để trở thành Tour Leader giỏi?

Vậy làm thế nào để trở thành một Tour Leader giỏi có khả năng lãnh đạo thành viên trong nhóm để mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng?

Điều bạn tìm kiếm sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:

Một buổi thực hành nghề nghiệp của sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn HPC

Trước tiên, để trỏ thành Tour Leader bạn cần hiểu rõ tính chất và công việc của vị trí này. Tour Leader là người có vai trò rất quan trọng quyết định thành công đến chất lượng của một Tour du lịch. So với những Tour Guide thông thường thì Tour Leader phải là ngời có kiến thức chuyên sâu hơn, nhiều kinh nghiệm dẫn đoàn hơn và tất nhiên trách nhiệm đối với đoàn cũng nhiều hơn.

Đảm nhận vị trí Tour Leader là điều mà gần như hướng dẫn viên du lịch nào cũng mong muốn sau nhiều năm làm nghề. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể gánh vác được trọng trách này. Nếu bạn đang ấp ủ mong muốn trở thành một Tour Leader chuyên nghiệp thì hãy tôi luyện cho mình những yếu tố cần thiết sau:

Sức khỏe
Đây có lẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên mà những người làm trong ngành Du lịch – Khách sạn cần có. Với đặc thù công việc phải di chuyển thường xuyên, liên tục trên nhiều phương tiện cũng như địa điểm khác nhau đòi hỏi bạn phái có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ.
Sở hữu một sức khỏe tốt sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và truyền tải
thông tin tới du khách một cách đầy đủ, thú vị nhất.
Khả năng giao tiếp tốt
Đây chắc chắn là một trong những kỹ năng mà bạn đã được rèn luyện khá nhiều ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng tin tôi đi, thực tế trong quá trình làm việc sẽ đem đến cho bạn rất nhiều tình huống giao tiếp khác nhau. Hơn thế nữa với những đối tượng khác nhau mà cách trả lời của bạn cũng cần phải đổi khác. Sự linh hoạt trong lối giao tiếp chính là một hình thức thể hiện năng lực của bạn.
Một buổi trải nghiệm thức tế của sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn HPC
 Kỹ năng xử lý tình huống
Hiếm có một ngành nghề nào lại tiếp xúc với số lượng khách hàng lớn như ngành Du lịch – Khách sạn. Sự đa dạng về đối tượng phục vụ luôn mang đến cho người Tour Leader những trải nghiệm mới nhưng bên cạnh đó là rất nhiều tình huống phát sinh trong quá trình làm việc đoi hỏi người đứng quản lý phải có khả năng quan sát tinh tế, cách giải quyết vấn đề nhanh nhạy.
Thành thạo ngoại ngữ
Ngoại ngữ là một công cụ đắc lực trong nghề hướng dẫn viên du lịch. Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều khách nước ngoài đến du lịch tại Việt Nam. Phần đông lượng khách này đến từ các nước như: Anh, Mỹ, Trung, Hàn,…Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân nước ta cũng tăng mạnh. Để đáp ứng nhu cầu thị trường thì việc sử dụng tốt ngoại ngoại ngữ là điều bạn không thể bỏ qua. Thêm vào đó, bạn cũng nên trau dồi thêm các kiến thức về văn hóa, lịch sử, đặc trưng của các quốc gia để bài thuyết trình trở nên hấp dẫn, phong phú hơn.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...