Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạnLàm thế nào để chữa “lười học tiếng Anh”?

Làm thế nào để chữa “lười học tiếng Anh”?

Sinh viên HPC trong học kỳ quân sựTrước tiên để tìm ra giải pháp giúp tinh thần học tiếng Anh của bạn lúc nào cũng lên cao, thì chúng ta phải tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lười học:

  • Thứ nhất, bạn chưa nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh.
  • Thiếu đam mê, nghĩ rằng mình học vì người khác chứ không phải cho bản thân.
  • Không tự tin vào năng lực của bản thân, cho rằng tiếng Anh khó không thể chinh phục được.
  • Chưa có phương pháp học tập khoa học, đúng đắn, phù hợp với bản thân.
  • Học dàn trải, không đặt ra mục tiêu phấn đấu cụ thể hoặc đặt mục tiêu quá sức với mình.
Chương trình “Chào Tân sinh viên” HPC Hải Phòng

Trên đây là một vài nguyên nhân phổ biến, còn rất nhiều lý do dẫn đến bạn lười học tiếng Anh. Bây giờ hãy cùng nhau “chữa trị” chứng lười biếng của bạn nhé

  • Bạn đã thực sự hiểu về tầm quan trọng của tiếng Anh chưa? Để thấy rõ vai trò của nó hãy tìm hiểu vì sao nó lại được chọn lựa là ngôn ngữ toàn cầu. Hãy hỏi những người đi trước hoặc tự tìm kiếm trên mạng để thấy rằng những người biết ngoại ngữ thuận lợi trong công việc và cuộc sống như thế nào so với những người chỉ biết tiếng mẹ đẻ.
  • Tôi tin rằng, sẽ có những bạn đọc ở đây biết được tiếng Anh là cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng, nhưng lại thiếu đam mê. Vậy phải làm thế nào để khơi dậy niềm đam mê ấy? Bất kỳ công việc gì cũng có những khó khăn, vất vả, những thử thách mà bạn cần vượt qua chính mình để tiếp tục theo đuổi thành công. Học tiếng Anh cũng vậy, dẫu biết rằng tiếp cận và thành thạo được một ngôn ngữ mới là điều không hề dễ. Vậy nên hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan. Bởi sức mạnh ý chí là yếu tố rất quan trọng làm nên thành công của mỗi người.
  • Sự tự tin tác động rất lớn đến cuộc sống mỗi người. Nhưng không phải ai cũng thể hiện được sự tự tin trước nhiều người, thậm chí với chính bản thân mình. Ông cha ta có câu “Có chí thì nên”, dù bạn là người có tài năng thiên bẩm hay không hãy nỗ lực và tin tưởng mình có thể chinh phục được tiếng Anh. Khi đó, dù chặng đường học tập dài, ngắn khác nhau nhưng cuối cùng bạn sẽ có thể chạm tới đích.
  • Có vô vàn lời khuyên, phương pháp học tiếng Anh sao cho hiệu quả. Tuy nhiên, tìm được phương pháp thích hợp với bản thân mới là điều đúng đắn nhất. Nghe nhạc cũng được, đọc sách cũng được hay bỏ ra hàng giờ để xem phim cũng được, miễn là bạn thích và học hỏi được lượng kiến thức nhất định.
  • Mục tiêu là cái đích của mọi công việc. Nếu không có mục tiêu thì bạn rất dễ chán nản và dễ bị mất phương hướng hành động. Để đạt được mục tiêu lớn cần trải qua nhiều bước, đó chính là thực hiện thành công các mục tiêu nhỏ. Chẳng hạn đối với việc học tiếng Anh, mục tiêu cuối cùng của bạn là sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Vậy bạn có thể đặt ra những mục tiêu theo ngày, tháng như: mỗi ngày học từ mới và một cấu trúc; ba tháng có thể giao tiếp cơ bản;…

“Giọt mồ hôi hôm nay, trái ngọt của ngày sau” – Đừng bỏ lỡ tri thức dù bạn ở bất cứ nơi nào.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...