Kiến thức học từ ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, người học sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng sau:

1. Kiến thức

– Trình bày được các quy định cơ bản, cần thiết về tính đặc thù của ngành, nghề khi làm việc với đối tác là người nước ngoài, đảm bảo không gây ảnh hưởng phương hại đến bí mật, lợi ích và an ninh quốc gia.

– Trình bày và giải thích được kiến thức ngôn ngữ về ngữ pháp, phát âm, từ vựng, cấu trúc câu được sử dụng phổ biến trong Tiếng Trung.

– Trình bày được các đặc điểm văn hóa, phong tục tập quán của đất nước Trung Quốc

– Trình bày và giải thích được kiến thức ngôn ngữ về ngữ pháp, phát âm, từ vựng, cấu trúc Tiếng Trung, chuyên ngành được sử dụng trong các lĩnh vực nghề nghiệp của ngành Tiếng Trung.

– Xác định, phân biệt và giải thích được các lĩnh vực nghề nghiệp của ngành Tiếng Trung, các nghiệp vụ chuyên môn cần có trong các lĩnh vực này và các tình huống sử dụng ngoại ngữ trong các lĩnh vực nghề nghiệp của ngành Tiếng Trung.

– Xác định và trình bày kiến thức nghề nghiệp, nghiệp vụ chuyên môn trong các lĩnh vực nghề nghiệp hành chính văn phòng, học vụ, biên dịch của ngành Tiếng Trung.

– Phân biệt được điều kiện công tác ở Việt Nam cũng như nước ngoài tại nhiều khu vực ngành, nghề khác nhau trong môi trường quốc tế hóa, toàn cầu hóa.

– Trình bày được những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định.

2. Kỹ năng

– Giới thiệu được các đặc điểm văn hóa, phong tục tập quán của đất nước Trung Quốc.

– Vận dụng được kiến thức ngôn ngữ về ngữ pháp, phát âm, từ vựng, cấu trúc Tiếng Trung chuyên ngành được sử dụng trong các lĩnh vực nghề nghiệp của ngành Tiếng Trung để thực hiện các nhiệm vụ trong công việc chuyên môn.

– Nghe hiểu để ghi nhận và chuyển tiếp thông tin đơn giản rõ ràng; xác định được ý chính trong các bài nói, cuộc đối thoại, thảo luận.

– Nghe hiểu và phân biệt được các ý chi tiết để điền mẫu đơn, bảng biểu và ghi chú.

– Giao tiếp, trao đổi thông tin, trình bày ý kiến về các vấn đề hàng ngày trong các tình huống trong kinh doanh và hoạt động doanh nghiệp.

– Thuyết trình, giao tiếp và thương lượng với khách hàng trong lĩnh vực tư vấn và chăm sóc khách hàng, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; giải quyết các phàn nàn và sự cố của khách hàng.

– Thuyết trình và báo cáo được công việc bằng Tiếng Trung.

– Đọc hiểu, phân loại, sắp xếp và đánh giá các tài liệu Tiếng Trung, trao đổi thông tin thông thường hoặc tài liệu Tiếng Trung trong lĩnh vực thương mại.

– Đánh giá được các loại hợp đồng và văn kiện thương mại, thư tín thương mại và email.

– Soạn thảo các hợp đồng thương mại, tài liệu kinh doanh, văn kiện thương mại, thư tín thương mại và email bằng Tiếng Trung.

– Viết báo cáo so sánh, đối chiếu các bảng biểu dữ liệu trong kinh doanh thương mại; viết biên bản cho các buổi họp có sử dụng Tiếng Trung.

– Biên dịch được các tài liệu thông thường và tài liệu thương mại cơ bản bằng Tiếng Trung.

– Tổ chức, sắp xếp các sự kiện, hội thảo, hội họp, tài liệu, xây dựng lịch làm việc theo yêu cầu của đối tác hai bên.

– Tiếp nhận, đánh giá và giải quyết các tình huống phát sinh, các sự cố trong công việc.

– Sử dụng thành thạo từ vựng và cấu trúc câu Tiếng Trung chuyên ngành trong công việc văn phòng, học vụ và biên dịch.

– Sử dụng được công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn của ngành, nghề.

– Sử dụng được Tiếng Trung đạt bậc 4/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam; ứng dụng được ngoại ngữ vào công việc chuyên môn của ngành, nghề.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ VÀ VĂN HOÁ TRUNG QUỐC

Để đăng ký học Ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây.

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi