Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoDu lịch - Khách sạnHọc ngay công thức pha chế 5 loại Cocktail ngon nhất thế giới cùng sinh viên HPC

Học ngay công thức pha chế 5 loại Cocktail ngon nhất thế giới cùng sinh viên HPC

1. Sangria – Tây Ban Nha

Đây là loại một thức uống được xếp vào hàng “độc nhất vô nhị”, xuất hiện đầu tiên tại Tây Ban Nha vào năm 1600 và nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới. Ở Tây Ban nha có 3 loại Sangria truyền thống là Sangria, Sangria Blanco và Zurra. Tuy nhiên qua quá trình “hội nhập quốc tế” đã biến tấu loại đồ uống này theo hàng trăm công thức khác nhau. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, một ly sangria phải đảm bảo các đặc điểm là: sánh quyện, thơm hương vị của các loại rượu và phảng phất hương thơm mát dịu của các loại hoa quả.

1 loại Sangria Cocktail

Cách thức pha chế:

– Nguyên liệu: 4 trái cam, 1 trái táo, 1 trái chanh; 60ml rượu brandy; 55gr đường trắng; 750 ml rượu vang; 750 ml nước ngọt lemonade; đá viên.

  • Cắt lát các loại trái cây mỗi thứ 1 quả, lần lượt cho tất cả cùng đường, rượu brandy vào bình hoặc tô thủy tinh. Dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm bịt kín, để trong tủ lạnh qua đêm để tạo hương vị (hoặc vài tiếng nếu muốn dùng ngay).

  •  Tiếp theo cho nước cam tươi (vắt từ 3 quả còn lại), rượu wine, nước lemonade vào hỗn hợp đã ủ, cho thêm đá vào, trộn đều là có thể dùng ngay.

  •  Trang trí thêm cho thức uống thêm bắt mắt

2. Mojito – Cuba

Mojito là loại cocktail có nguồn gốc từ Cuba. Hương vị mát lạnh với sự kết hợp hoàn hảo của bạc hà và chanh tươi đã tạo nên sức hút của loại đồ uống giản dị này.

Một ly Mojito gồm các thành phần: bạc hà, nước chanh tươi, rượu rum trắng, rượu sủi tăm hoặc soda, đường, nước lọc, đá viên.

Cách pha chế: 

  • Dùng 2 trái chanh vắt lấy nước cốt
  • Nghiền khoảng 10 lá bạc hà với 2 thìa đường để lá tiết ra tinh dầu.
  • Cho hỗn hợp lá bạc hà đã nghiền vào nước cốt chanh, 50ml rượu rum trắng, 100ml soda, 150ml nước lọc và vài viên đá vào bình shaker và lắc đều.
  • Đổ hỗn hợp ra ly và trang trí với lá bạc hà và vài lát chanh tươi để thêm phần bắt mắt.
Sinh viên Khoa Du lịch Khách sạn HPC thực hành pha chế Cocktail

3. Pisco Sour – Peru

Là một loại cocktail truyền thống của Peru, được ưa chuộng vào mùa hè. Pisco Sour với thành phần chính là rượu mạnh Pisco làm từ một loại nho trồng trên đất Peru.  Ở Peru, Pisco Sour cực kỳ thông dụng. Trước mỗi bữa ăn, người Peru bao giờ cũng dùng Pisco Sour. Trong bất kỳ quán ăn, quán rượu nào cái tên Pisco Sour cũng được nhân viên phục vụ nhắc đến đầu tiên.

Công thức pha chế Pisco Sour được sáng chế bởi Victor Vaughen Morris – một Bartender người Mỹ vào đầu những năm 1920. Ngày nay, các bartender thêm hoặc thay thế các nguyên liệu như rượu đắng Angostura, lòng trắng trứng,… tạo nên một hương vị mới, độc đáo hơn và cũng không hề kém vị so với nguyên bản.

Cách thức pha chế: 

– Nguyên liệu: 50 ml rượu Pisco; 1 ít đường; 25 ml nước cốt chanh; 25 ml rượu đắng Angostura Bitter; đá viên; 1 lòng trắng trứng.

  • Rót nước chanh, đường, rượu Pisco, lòng trắng trứng; 1 ít đá vào bình shacker, lắc đều tay từ 3 – 5 phút.
  • Rót rượu đắng Angostura Bitter vào hỗn hợp.
  • Rót ra ly có đá và thưởng thức ngay.

4. Margarita – Mexico

Margarita trong tiếng Latin mang nghĩa là ngọc trai, hay còn gọi là hoa cúc theo tiếng Tây Ban Nha. Margarita được tạo nên từ sự pha trộn rượu Tequila, rượu mùi hương cam và nước cốt chanh tươi hoặc nước ép trái cây rồi lắc mạnh cùng với đá. Đặc trưng để nhận diện món cocktail này là viền muối xung quanh miệng ly. Đôi khi người ta tạo ra bọt sủi để tăng sức hấp dẫn cho ly Margarita bằng cách thêm lòng trắng trứng. Bên cạnh đó cũng có nhiều biến thể của loại cocktail này.

Sinh viên Khoa Du lịch Khách sạn HPC thực hành pha chế Cocktail

Cách pha chế:

– Nguyên liệu: 45ml rượu Tequila, 15ml rượu Cointreau/ Triple Sec/ rượu hương cam, 15ml nước cốt chanh, muối, chanh tươi, đá viên.

  • Ướp lạnh ly thủy tinh.
  • Xoa đều chanh tươi lên miệng ly rồi úp vào đĩa muối.
  • Cho hỗn hợp gồm rượu Tequila, rượu hương cam, nước cốt chanh và đá viên vào bình shaker lắc đều và mạnh tay. Lưu ý không nên lắc quá lâu, vì đá tan ra nhiều sẽ làm loãng hỗn hợp.
  • Đổ ra ly và trang trí bằng một lát chanh.

5. Pimm’s – Anh

Là một loại thức uống đặc trưng của Anh, thường được dùng cho mùa hè. Một ly cocktail chuẩn vị Anh được pha chế từ những loại trái cây dễ ngấm, sau khi ngâm trong rượu có một mùi thơm đặc biệt. Nhiều người nhận xét loại cocktail này có nhiều nét tương đồng với cocktail Sangria.

Cách thức pha chế:

– Nguyên liệu: 300ml rượu Gin; 300ml Vermouth red; 150ml rượu Cointreau hay rượu cam; 1 quả cam; 1 quả chanh; 1 quả dưa chuột; 50ml nước khoáng lạnh; 50ml nước chanh hoặc nước gừng.

  •  Đổ rượu Gin, Vermouth và Cointreau vào một bình thủy tinh, khuấy đều và để vài giờ.
  • Thêm 4 lát cam, 4 lát chanh, 8 lát dưa chuột vào bình; đậy nắp kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
  • Khi lấy ra thưởng thức thì đổ hỗn hợp nước khoáng ướp lạnh, nước chanh hoặc nước gừng vào bình, khuấy đều lên rồi rót ra ly.
  • Trang trí bằng lát chanh, dưa chuột hoặc cam và vài lá bạc hà.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Hiện nay, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn được chính...
Chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, đa dạng ngành nghề, đảm bảo cung cấp cho người học các...
HPC – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đang xét tuyển các ngành sau cho năm học...
Vì sao nên chọn học Ngành tự động hóa công nghiệp? Cơ hội việc làm của Tự động hóa công...
Ngày vừa 5/8 vừa qua, khoa Kinh tế của HPC đã tổ chức cho các bạn tân sinh viên được...