Hàn Quốc: Thẻ cư trú người nước ngoài bỏ cụm từ “Alien” từ tháng 1 năm sau

Đối với những người đang có ý định Du học hay làm việc tại Hàn Quốc thì những thông tin về Thẻ cư trú luôn là một vấn đề dành được sự quan tâm lớn. Bài viết dưới đây là cập nhật những thông tin mới nhất về loại thẻ này. 

 Theo KBS thì Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 3/11 thông báo sửa đổi quy tắc thi hành Luật quản lý xuất nhập cảnh từ ngày 5/11, trong đó có nội dung thay thế cụm từ “Alien Registration Card” trên thẻ cư trú người nước ngoài hiện tại bằng cụm từ “Residence Card”.

Từ “Alien” trong tiếng Anh nghĩa là “công dân cư trú – người nước ngoài”, song cũng mang nghĩa “người ngoài hành tinh” hay “người xa lạ”. Do đó, trong thời gian qua đã có không ít ý kiến cho rằng sử dụng từ này thể hiện thái độ “bài trừ” người nước ngoài.

Trong rất nhiều ý kiến đưa ra, cụm từ “Residence Card” trên thẻ cư trú người nước ngoài được lựa chọn nhiều nhất, và đây cũng là cụm từ được nhiều nước như Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Trung Quốc sử dụng rộng rãi.

Bộ Tư pháp có kế hoạch hoàn thành việc sửa đổi các quy tắc thi hành trong năm nay, và cấp thẻ cư trú người nước ngoài với cụm từ tiếng Anh mới bắt đầu từ tháng 1 năm sau.