Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học Hàn QuốcDu học Hàn Quốc nên học những ngành gì?

Du học Hàn Quốc nên học những ngành gì?

Chúng ta đang có quá nhiều sự lựa chọn vì vậy nhiều bạn muốn sang để du học nhưng vẫn còn đang trăn trở vì không biết mình nên lựa chọn ngành gì khi đi du học Hàn Quốc là tốt nhất? Ngành nào để có cơ hội việc làm cao? Hay không biết rằng chuyên ngành đó ở Hàn Quốc có tốt hay không. Vậy chúng ta cùng điểm qua các ngành thuộc top hot hiện nay nhé!

Ngành làm đẹp, thẩm mỹ

Đối với những bạn yêu thích việc làm đẹp đây hẳn là một lựa chọn phù hợp. Ngành beauty, làm đẹp hay thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất ở Hàn Quốc. Nơi đây được xem là một trong những đất nước nổi tiếng với những công nghệ, phương pháp làm đẹp hiện đại top đầu. Khi lựa chọn học ngành nghề này bạn sẽ được thực hành rất nhiều. Cơ hội ứng dụng ngành này ở Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất cao, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được nơi làm việc tại Hàn Quốc cũng như là ở Việt Nam đều được.

Khi kinh tế phát triển và đời sống vật chất của người Việt tăng lên thì nhu cầu làm đẹp là tất yếu, chính vì vậy học ngành làm đẹp chính là sự đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành kỹ thuật, điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin

Những ngành Điện tử, Cơ khí hay Tự động hóa, Công nghệ thông tin là một trong những ngành đáng để các bạn nam lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Bởi vì tính ứng dụng của ngành nghề này khá cao, bạn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hay Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều được. Bạn có thể thấy: SAMSUNG, LG, HYUNDAI… đều những công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Họ đang từng bước phát triển hiện đại hóa, kỹ thuật hóa nền công nghệ của mình. Đặc biệt khi bạn chọn làm những ngành nghề này ở Hàn Quốc, mức lương của bạn sẽ không hề nhỏ.

Với sự chuyển dịch nền kinh tế Việt Nam sang các ngành công nghiệp về Ô tô, kỹ thuật, công nghệ cao, điện tử,… Đặc biệt là sự phát triển của các tập đoàn như: Vingroup với 2 lĩnh vực là sản xuất ôtô Vinfast và sản xuất điện thoại Vinsmart sẽ cần rất nhiều nhân sự được đào tạo từ quốc tế. Chính vì vậy du học các ngành kỹ thuật, công nghệ, điện tử, cơ khí sẽ vô cùng tiềm năng trong tương lai.

Ngành du lịch – khách sạn, nhà hàng

Nếu bạn là một người năng động, hướng ngoại và muốn được giao tiếp với nhiều người hơn, bạn có thể lựa chọn ngành Du lịch, Khách sạn, nhà hàng cũng như là Tổ chức sự kiện. Cơ hội việc làm đối với ngành nghề này không chỉ ở Hàn Quốc mà ở Việt Nam cũng khá là cao. Ngày nay, số lượng nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư xây dựng khách sạn cũng như các công ty du lịch ở Việt Nam đang ngày càng tăng lên. Đặc biệt là các chương trình tổ chức sự kiện ở Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực. Cơ hội tìm kiếm và lựa chọn việc làm phù hợp với các bạn sẽ cao hơn.

Hình ảnh Du học sinh HPC tại Hàn Quốc

Ngành thiết kế thời trang

Hàn Quốc được xem như là một thủ đô thời trang của châu Á. So với các nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt lớn mạnh ở lĩnh vực thời trang.  Ở thủ đô Seoul của đất nước Hàn Quốc cũng nhiều lần thường xuyên tổ chức các tuần lễ thời trang. Khi bạn lựa chọn học ngành Thiết kế thời trang khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có được nhiều cơ hội để học hỏi phổ biến phong cách thời trang theo xu hướng mới, nâng tầm thời trang cũng như là để phát triển bản thân.

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với cái đẹp và cách người Hàn Quốc tạo ra những sản phảm thời trang luôn dẫn đầu xu hướng của thế giới và được người Việt vô cùng ưa chuộng. Chính vì nét tương đồng về văn hóa, gu ăn mặc giữa người Việt và người Hàn đang tạo ra những cơ hội nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang.

Ngành truyền thông, marketing, PR

Đây là ngành nghề phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại. Nền công nghiệp truyền thông – giải trí ở Hàn rất phát triển. Điện ảnh, kinh tế, thời trang, âm nhạc… của Hàn Quốc nổi danh toàn thế giới cũng chính nhờ một phần vào ngành truyền thông, PR và marketing. Chẳng lý do gì mà không học hỏi tại chính đất nước mà có ngành marketing, truyền thông tốt nhất thế giới này. Ngành truyền thông, marketing, PR đang trở thành ngành nghề hot nhất và thiết yếu cho bất kỳ công ty hay quốc gia nào.

Ngành quản trị kinh doanh và thương mại quốc tế

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến nhất thế giới. Bạn cũng học ngành này ở bất kỳ đất nước phát triển trên thế giới. Để trở thành một nhà lãnh đạo và một nhà quản trị trong tương lai thì ngành Quản trị kinh doanh và ngành Thương mại quốc tế sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Hàn Quốc từ một nền kinh tế chỉ ngang bằng Việt Nam vào những năm 1950, với sự lãnh đạo tài ba của những người đứng đầu đã giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và top những nước phát triển thần kỳ. Điều mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng mong muốn học tập và để có những phương pháp quản trị.

Ngành mĩ thuật đa phương tiện và thiết kế đồ họa

Ngành Mỹ thuật đa phương tiện, Thiết kế đồ họa là ngành liên quan đến các công việc như thiết kế phim hoạt hình, quảng cáo, graphic… Tính ứng dụng của ngành nghề rất cao. Ở Việt Nam cũng như là Hàn Quốc hiện nay cần rất nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Vì thế mà cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn cũng sẽ tăng cao hơn. Những kiến thức, kỹ năng thiết kế được học từ Hàn Quốc sẽ là hành trang để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh.

Qua những thông tin trên thì việc lựa chọn một ngành nghề phù hợp và có thể phát triển trong tương lai của bản thân sẽ không còn quá khó khăn.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
Khép lại 2 tháng thi đấu, Giải bóng đá trong nhà HPC ROBOT FUTSAL 2024 do Khoa Điện – Trường...
“Chúng em đã được Khoa tạo điều kiện tham gia rất nhiều chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế từ...