Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học Nhật BảnĐi tìm bí mật về “SỨC HẤP DẪN CỦA DU HỌC NHẬT BẢN”

Đi tìm bí mật về “SỨC HẤP DẪN CỦA DU HỌC NHẬT BẢN”

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ kỹ thuật

Nhắc đến khoa học công nghệ trên thế giới chắc chắn không thể không kể đến Nhật Bản. Đây là một trong những quốc gia đi đầu về phát triển công nghệ tự động hóa, các chương trình phần mềm và phát triển các loại rô-bốt thông minh phục vụ cho cuộc sống và công việc của con người.

Chính vì thế, nếu được học tập làm việc tại Nhật bản đồng nghĩa với việc bạn được trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu những sản phẩm – ứng dụng công nghệ hiện đại. Học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết và phát triển khả năng tư duy, sáng tạo tối đa. Đó quả là một lựa chọn tuyệt vời phải không nào?

Công ty SEKAI JINSAI Nhật Bản ký kết hợp tác cùng HPC

Nền giáo dục đặc biệt và hiện đại

Ở Nhật Bản, giáo dục luôn được Chính phủ chú trọng. Nếu như nhiều quốc gia đề cao kết quả học tập của người học thì ở Nhật Bản học tập không chỉ là sự phát triển về kiến thức mà còn là quá trình bồi dưỡng nhân cách đạt đến chuẩn mực. Hãy nhìn vào những nghi lễ chào hỏi, trà đạo hay những gian hàng không người bán tại Nhật Bản… Đó là những dẫn chứng chân thực nhất về kết quả giáo dục tác động đến phẩm chất của con người Nhật Bản.

Là một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, hệ thống trang thiết bị và chương trình học tại Nhật luôn được cập nhật, chuẩn hóa theo quy chuẩn quốc tế. Điều này thể hiện ở việc các chương trình đào tạo và môi trường học tập tại xứ sở mặt trời mọc luôn được đánh giá cao cả về chất lượng giảng dạy và sự tiện nghi về cơ sở vật chất.

Không chỉ vậy, Nhật Bản là quốc gia có rất nhiều chính sách học bổng, chính sách miễn giảm học phí, trợ cấp,… dành cho sinh viên nước ngoài. Trong quá trình học tập, du học sinh thường xuyên được tới trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu cả nước. Đây là cơ hội để học hỏi được những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho công việc trong tương lai.

Nghiệp đoàn Nhật Bản phỏng vấn sinh viên HPC

Là thị trường khát nhân lực

Dân số Nhật Bản đang trong giai đoạn già hóa trầm trọng. Nếu sống ở quốc gia này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những người ngoài độ tuổi 70 vẫn làm việc một cách hăng say. Để giải quyết vấn đề nhân lực, đảm bảo cho sự phát triển kinh tế của quốc gia, Nhật Bản đã đẩy mạnh các chương trình tuyển dụng lao động nước ngoài. Hằng năm, có hàng nghìn lao động Việt Nam sang làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp lớn nhỏ tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Lương bình quân của một lao động Việt Nam tại Nhật Bản dao động từ 30 – 50 triệu VNĐ/ tháng, tùy vị trí. Theo dự đoán, mức lương này sẽ có chiều hướng tăng mạnh từ năm 2020, bởi nhu cầu nhân lực của Nhật ngày một tăng, đồng thời nguồn nhân lực nước ta đang có những bước tiến rõ rệt về mặt chuyên môn, tay nghề để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng từ phía Nhật Bản.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...