Cơ hội việc làm Ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Nói đến việc học chế biến món ăn, có lẽ rất nhiều bạn sẽ nghĩ rằng chỉ cần có năng khiếu, sự khéo léo và chăm chỉ cập nhật công thức trên các kênh truyền thông đa phương tiện là được. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ và phải trải qua những khóa đào tạo cơ bản làm tiền đề cho sự phát triển nghề sau này. Vậy cơ hội nghề nghiệp và mức lương của các bạn sẽ thế nào nếu cầm trên tay tấm bằng về Kỹ thuật chế biến món ăn? Mời các bạn tham khảo dưới đây.

HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN BIẾN MÓN ĂN RA LÀM GÌ?

Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành tại các nhà hàng – khách sạn (từ 1 – 5 sao), nghề bao gồm:

– Bếp trưởng;

– Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp sơ chế;

– Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp salad và đồ nguội;

– Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp tiệc;

– Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp bánh và món ăn tráng miệng;

– Đầu bếp chính sơ chế và chế biến nước dùng, xốt;

– Mở quán kinh doanh, nhà hàng để khởi nghiệp và tạo ra thương hiệu ẩm thực của riêng mình;

– Trợ giảng tại các Trường lớp, Trung tâm dạy nấu ăn;

– Làm việc tại nước ngoài nghề đầu bếp;

– Phụ bếp.

HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN LƯƠNG CAO, CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Ở Việt Nam, Ngành Chế biến món ăn được coi là một trong những ngành hiện đang có nhu cầu nhân lực cao nhất. Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2018 đến nay, nhu cầu nhân lực đối với ngành thực phẩm liên tục tăng mạnh.

Trên thế giới, những đầu bếp có kinh nghiệm có thể nhận tới 99.251 USD/năm (tương đương khoảng hơn 2 tỷ đồng/năm). Trong khi đó, tại Việt Nam, với 3 – 5 năm kinh nghiệm, bạn sẽ nhận mức lương khoảng 15 đến 30 triệu đồng/tháng. Từ 5 năm trở lên, tuỳ thuộc vào trình độ và kỹ năng, đóng góp mà mức lương của các đầu bếp tại các nhà hàng 5* có thể lên tới 50 đến 70 triệu đồng/tháng.

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN BIẾN MÓN ĂN HỌC Ở ĐÂU?

Hiện nay, Ngành kỹ thuật chế biến món ăn có rất nhiều đơn vị giáo dục tại khu vực phía Bắc mở khoá đào tạo nhưng đa số là đào tạo ngắn hạn. Để được đào tạo Ngành Kỹ thuật và chế biến món ăn hệ chính quy, sinh viên cần đến Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Với 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội được đánh giá là Trường trọng điểm của Khu vực miền Bắc, đứng Top đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp Quốc gia.

Với cam kết: SINH VIÊN HPC – HỌC LÀ CÓ VIỆC LÀM

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Để đăng ký học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây: