Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoCông nghệ - Thông tinCơ hội nghề nghiệp ngành Lập trình máy tính

Cơ hội nghề nghiệp ngành Lập trình máy tính

Hiện nay, Lập trình máy tính đang là một trong những ngành nghề hot với mức thu nhập thuộc top đầu tại Việt Nam. Chỉ với vài cú click chuột, chúng ta có thể dễ dàng tìm được rất nhiều thông tin liên quan đến việc làm ngành Lập trình máy tính. Vậy thực hư cơ hội nghề nghiệp của ngành này hiện tại ra sao?

Theo số liệu thống kê của trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động, để đáp ứng được nhu cầu về nguồn lực trong các bộ phận thông tin, truyền thông, kỹ thuật của các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay thì nước ta cần ít nhất 1 triệu lao động ngành Lập trình máy tính.

Tình trạng thiếu hụt lao động ngành này hiện vẫn còn ở mức cao. Trong khi đó, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay các trung tâm đào tạo mới chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu lao động của thị trường hiện nay. Điều này cho thấy cơ hội việc làm đối với ngành Lập trình máy tính hiện nay là vô cùng lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm ngành Lập trình ở các vị trí như: Lập trình cơ sở dữ liệu; Phát triển phần mềm; Lập trình trên thiết bị di động; Lập trình Web; Kiểm thử phần mềm; Dịch vụ khách hàng. Cụ thể như:

  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Lập trình máy tính sẽ trở thành kỹ sư phần mềm, làm việc trong các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game; bộ phận vận hành và phát triển CNTT của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng,… các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trở thành chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học,…
  • Bạn cũng có thể làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng,…)
  • Tốt nghiệp ngành Lập trình máy tính, bạn cũng có thể tự phát hành các sản phẩm game, ứng dụng trên thiết bị di động.
  • Các kỹ sư Lập trình máy tính cũng có cơ hội làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài, làm việc tại  các công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin.

Lập trình máy tính là việc lập ra chương trình làm việc cho máy có bộ xử lý, nói riêng là máy tính, để thực thi nhiệm vụ xử lý thông tin nào đó. Chương trình này gồm dãy các chỉ thị (hay lệnh) hợp lý để máy thực hiện theo trình tự thời gian.

Lập trình phải thực hiện cho tất cả các hệ thống xử lý thông tin, từ các dàn máy điện toán lớn, máy tính cá nhân (PC), đến các chip điều khiển lập trình được trong các khối điều khiển thiết bị các loại như trong máy đo đạc phân tích, vũ khí có điều khiển, máy giặt, lò vi sóng,… và trong các thiết bị ngoại vi của máy tính như chip điều khiển ở card màn hình, cổng giao tiếp…

Lập trình viên hay gọi với cái tên thân thuộc là Coder hay Developer, là những người trực tiếp tạo ra phần mềm hay chỉnh sửa và phát triển chúng dựa trên các công cụ lập trình.

Các nhiệm vụ chính của một lập trình viên bao gồm: Xây dựng ứng dụng; Nâng cấp và sửa chữa (fix bug) các ứng dụng có sẵn; Xây dựng thêm các chức năng xử lý; Nghiên cứu và phát thêm công nghệ mới

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH LẬP TRÌNH MÁY TÍNH

Để đăng ký học Ngành Lập trình máy tính tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
Khép lại 2 tháng thi đấu, Giải bóng đá trong nhà HPC ROBOT FUTSAL 2024 do Khoa Điện – Trường...
“Chúng em đã được Khoa tạo điều kiện tham gia rất nhiều chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế từ...