Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoCông nghệ Ô tôBí quyết giúp Ô tô hoạt động trơn tru trong ngày hè

Bí quyết giúp Ô tô hoạt động trơn tru trong ngày hè

Thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị 

Tùy vào từng loại xe mà nhà sản xuất đưa ra các thời hạn bảo dưỡng cho các thiết bị. Tuy nhiên, bạn cũng cần dựa trên nhiều yếu tố như: điều kiện thời tiết, địa hình, tần suất hoạt động,… để quyết định bảo dưỡng các thiết bị trên ô tô. Những bộ phận ô tô cần được chú trọng vào mùa hè có thể kể đến như:

+ Dầu nhớt, bộ lọc dầu nhớt: Không khí nóng ẩm và nhiều bụi là nguyên nhân dẫn đến tắc bộ lọc và tích tụ cặn trong dầu nhớt. Điều tốt nhất là bạn hãy lưu tâm để thay thế các thiết bị này một cách kịp thời.

+ Ắc quy: Vào mùa hè, mức độ phản ứng bên trong của ắc quy thường diễn ra nhanh hơn so với các mùa khác trong năm. Vì thế nếu không được chăm sóc kỹ càng ắc quy của bạn sẽ cạn kiệt dung dịch bất cứ lúc nào. Hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các đầu cực và xiết chặt chúng khi tháo lắp để khai thác tối đa tuổi thọ của ắc quy.

Sinh viên HPC trong 1 buổi hội thảo định hướng chuyên ngành

+ Bộ điều hòa không khí: Hầu như chúng ta chỉ bật điều hòa khi thời tiết oi bức. Bất cứ thiết bị gì hay độ điều hòa không khí ô tô cũng vậy có thể bị hỏng hóc, vận hành kém sau thời gian dài không sử dụng. Để đảm bảo không khí mát mẻ khi ngồi trên ô tô ngày hè hãy kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận này ngay từ đầu mùa nhé.

+ Cần gạt mưa: Một bộ phận nhỏ nhưng không thể thiếu trên ô tô đặc biệt là những ngày mưa gió chính là cần gạt nước. Dưới tác dụng của nắng nóng cần gạt rất dễ bị xơ cứng, nứt vỡ. Vì thế đừng quên bảo dưỡng cho “chiếc râu ô tô” của bạn.

+ Lốp xe: Bạn có để ý rằng, vào mùa hè lốp xe rất dễ bị lủng, trơn trượt khi đi trời mưa. Nguyên nhân là do nhiệt độ làm tăng áp suất của bánh xe. Để khắc phục điều này bạn cần đảm bảo bơm lốp xe đúng áp suất, chú ý đến độ mòn của lốp và đừng quên mang theo lốp dự phòng để thay thế khi cần thiết.

Đảm bảo xe luôn mát mẻ

Hãy thử tưởng tượng chiếc xe của bạn sẽ thế nào nếu để ở nhiệt độ 40 độ C mà không được che chắn. Chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra đấy. Vì thế, khi đậu xe bạn nên chọn chỗ râm mát, hãy mang theo bạt che để đề phòng trường hợp không có mái che.

Một lưu ý nữa chính là bộ phận nước làm mát của ô tô. Khi bật điều hòa liên tục với công suất cao nước sẽ nhanh chóng cạn kiệt, bộ phận làm mát sẽ nhanh hỏng nếu bạn không cung cấp nhiên liệu kịp thời. Luôn đổ đầy nước làm mát và dung dịch làm mát là cách hiệu quả để tản nhiệt, đảm bảo động cơ ô tô hoạt động hiệu quả.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...