Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoDu lịch - Khách sạnBartender – Công việc thú vị trong các nhà hàng, khách sạn

Bartender – Công việc thú vị trong các nhà hàng, khách sạn

Bartender là gì?

Bartender là nhân viên pha chế các loại đồ uống có cồn, đồ uống nhẹ và không cồn từ các nguyên liệu khác nhau như: rượu, nước hoa quả, nước ngọt có ga… làm việc trong khu vực quầy bar của các nhà hàng, khách sạn hay quán bar. Họ không đơn thuần làm công việc pha chế mà còn là những nghệ sĩ đích thực khi “trình diễn” các kỹ năng pha chế của mình.

Ưu điểm của nghề bartender

  • Môi trường làm việc nhộn nhịp, sôi động và khá thoải mái.

Thú vị, màu sắc, đầy sáng tạo là những gì bạn thấy được trong công việc của một bartender. Thông qua việc phục vụ nhiều khách hàng khiến bạn có cơ hội giao tiếp, trò chuyện với đa dạng tính cách, công việc. Không chỉ vậy, thời gian làm việc của các bartender rất linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn các ca sáng – chiều – tối hay ca gãy, rất thuận tiện để sắp xếp công việc các nhân.  Những điều này không chỉ giúp xóa tan cảm giác gò bó, tù túng mà nhiều vị trí như nhân viên văn phòng gặp phải mà còn là dịp để bạn rèn luyện, nâng cao kiến thức trong mọi lĩnh vực cũng như các kỹ năng mềm.

  • Không phân biệt giới tính, độ tuổi

Nếu như nam giới thường có ưu thế trong các ngành kỹ thuật hay sư phạm, kế toán, dệt may thường là lựa chọn của các bạn nữ thì nghề bartender lại khác. Công việc này phù hợp với cả nam và nữ đồng thời cũng không giới hạn độ tuổi. Thực tế chúng ta thấy rất nhiều bartender nổi tiếng như: Salvatore Calabrese “nhạc trưởng tài hoa” của làng Bartender thế giới; Ông vua cocktail – Dale DeGroff; Ivy Mix – Nữ Bartender nổi tiếng và là nhà tổ chức cuộc thi bartender dành cho phụ nữ trên thế giới.

Một buổi tham quan thực tế của sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn HPC
  • Mức lương hấp dẫn

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch – Khách sạn, bartender luôn là một vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn tại các nhà hàng, khách sạn, quán bar.

Mức lương của một bartender phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Trình độ, kinh nghiệm, địa điểm làm việc, quy mô của nhà hàng – khách sạn – quán bar, vị trí công việc (bar trưởng, nhân viên,…)

Theo đó, nếu bạn là một bartender tập sự chưa có kinh nghiệm mức lương sẽ dao động từ 3 – 5 triệu đồng/tháng; nhân viên chính thức mức lương rơi vào khoảng 5- 8 triệu đồng/tháng; bar trưởng, giám sát quầy bar, quản lý thức uống, quản lý bar mức lương dao động từ 12 – 20 triệu đồng/tháng.

Ngoài mức lương cứng kể trên, các bartender làm việc trong các nhà hàng, khách sạn còn được nhận khoản chia Service charge hàng tháng và tiền tip trực tiếp từ khách hàng nếu làm tốt. Do đó, nếu trở thành một bartender chuyên nghiệp mức lương của bạn chắc chắn sẽ từ 8 con số trở lên.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Nhu cầu nhân lực khủng bổ sung cho ngành Công nghệ bán dẫn là một trong những lý do khiến...
Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc hông ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đem lại...
Trong thời gian gần đây, du học nghề tại Đức đã trở thành một trong những xu hướng được nhiều...
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội...
Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) thông báo tuyển sinh Chương trình Liên Đại học thông...