Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạnBạn đã thử – Kỹ thuật nói đuổi trong tiếng Anh?

Bạn đã thử – Kỹ thuật nói đuổi trong tiếng Anh?

Hãy thử ngay phương pháp nói đuổi cực kỳ thú vị!

Sinh viên ngành Tiếng Anh HPC trong 1 tiết học

Nói đuổi là kỹ thuật luyện nói tiếng Anh bằng cách lắng nghe – lặp lại – đuổi theo tốc độ của người bản xứ. Đây là cách thức vô cùng hiệu quả để những người học tiếng Anh sử dụng để cải thiện, nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Một điểm đặc biệt, kỹ thuật này thích hợp với mọi đối tượng, từ người mất gốc đến những người đã có nền tảng tiếng Anh nhất định.

Hiện nay, phương pháp nói đuổi ngày càng thu hút nhiều người học. Nhất là ở những người ít có điều kiện giao tiếp trực tiếp với người bản xứ. Hàng trăm nghìn người đã áp dụng và đạt được kết quả mong đợi. Tại sao bạn lại không? Cùng bắt tay luyện tập nói đuổi ngay hôm nay với ba bước cực đơn giản như sau:

Luyện thính giác: Thính giác trong trường hợp này chính là khả năng nhận biết âm tiếng Anh và hiểu nghĩa của các từ mà bạn nghe được. Tôi chắc rằng, với những người học tiếng Anh đã từng trải qua những lần nghe một đoạn hội thoại nhưng không hiểu ý nghĩa của chúng, hoặc nghe được từ nhưng chưa kịp phản xạ để dịch đầy đủ nghĩa. Đây là chuyện rất bình thường mà ai cũng sẽ trải qua trong quá trình học trước khi có thể thành thạo.

Vậy bạn cần làm gì để có một đôi tai nhạy bén? Trước tiên hãy chọn cho mình một đoạn hội thoại ngắn, nghe đi nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề. Có thể bạn sẽ không hiểu ý nghĩa của nó nhưng đừng nóng vội. Kiên trì nghe từ 3-4 lần sau đó bật phụ đề và nghe lại vài lần nữa. Lúc này bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo nhé!

Sinh viên ngành Tiếng Anh HPC trong 1 tiết học

“Khởi động” nói tiếng Anh với tốc độ chậm: Thường ở các video sẽ có phần cài đặt tốc độ. Chỉ với một thao tác đơn giản bạn có thể lựa chọn tốc độ mà mình mong muốn. Nhưng tôi khuyên bạn nên bật tốc độ 0,75 – tức là chậm hơn video gốc một chút. Vì nếu để quá chậm bạn rất dễ “mất cảm hứng” khi nghe, đồng thời sẽ mất nhiều thời gian để đuổi kịp tốc độ người bản xứ. Khi đã có thể nói chậm rãi một cách trôi chảy là bạn đã hoàn thành được 2/3 chặng đường rồi đấy.

Bước cuối cùng – Tăng tốc về đích: Với bước này mục tiêu của bạn chính là nghe – nói được như người bản xứ. Vì thế hãy chỉnh lại tốc độ thông thường và cố gắng đuổi theo người nói trong video. Sau đó hãy ghi âm lại đoạn hội thoại mà bạn nói và nghe lại để kiểm tra kết quả.

Kỹ thuật nói đuổi là phương pháp rất dễ áp dụng nhưng đòi hỏi bạn phải luôn kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày. Để tạo động lực hãy đặt ra các mục tiêu cụ thể theo tuần, tháng. Tăng dần thời lượng của các video và rút ngắn thời gian “đuổi” để tiến bộ mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...